CSGT đạp ngã người đi xe máy tại Sài Gòn

Trong lúc tuần tra, một chiến sĩ CSGT đội Bàn Cờ, Phòng CSGT TP HCM, đã giơ chân đạp làm người đi xe máy loạng choạng, tông một xe khác rồi ngã xuống đường.

Nam thanh niên lái xe máy chạy trên vỉa hè đường 3/2, quận 10, đoạn trước nhà hát Hoà Bình hướng xuống lòng đường, chiều 13/12. Lúc này một chiến sĩ CSGT thuộc đội CSGT Bàn Cờ lái môtô đặc chủng từ phía sau chạy tới tiếp cận. Khi đến gần xe máy này, nam cảnh sát vung chân đạp vào đầu xe máy.

Tài xế loạng choạng, tiếp tục chạy thì bị cảnh sát đuổi theo đạp vào người. Nam thanh niên sau đó không làm chủ tay lái đâm vào xe máy phía trước, ngã xuống đường. Sự việc diễn ra khoảng 15 giây được người đi đường ghi lại.

Theo chia sẻ một lãnh đạo đội CSGT Bàn Cờ, nam thanh niên điều khiển xe Vespa có dấu hiệu vi phạm giao thông trước đó và chiến sĩ CSGT đã ra hiệu dừng xe nhưng người này không chấp hành.

Sau đó chiến sĩ CSGT khi truy đuổi có “quơ chân khiến tài xế bị ngã”. “Hiện đơn vị yêu cầu chiến sĩ có liên quan báo cáo để xử lý theo quy định”, lãnh đạo đội CSGT Bàn Cờ nói.

Một lãnh đạo Phòng CSGT công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo đội CSGT Bàn Cờ xác minh vụ việc, sớm báo cáo sự việc đến ban chỉ huy đội CSGT Bàn Cờ và phòng PC08.

Đừng Bỏ Lỡ  Vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội đi Thái Nguyên

Theo Nghị định 208/2013, CSGT được dùng công cụ hỗ hoặc võ thuật để khống chế, buộc người vi phạm chấp hành hiệu lệnh của bên thi hành công vụ. Việc cưỡng chế phải đảm bảo an toàn cho người chạy xe.

Hồi tháng 2/2021, một đại uý CSGT thuộc đội CSGT Bến Thành khi tuần tra cũng đạp chân khiến người đi xe máy ngã xuống đường Võ Văn Kiệt, quận 1. Lãnh đạo Phòng PC08 CSGT công an TP HCM giải thích hành động trên là theo “võ ngành” để khống chế người bị tình nghi.

Khi xác định người té ngã không phải là đối tượng cướp giật theo tin báo của người dân trước đó, chiến sĩ CSGT đã đỡ tài xế đưa vào lề đường.

Advertisement
Sending
User Review

Danh Mục Bài Viết

0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn