Công ty BĐS Trần Anh bị khách hàng đòi giấy CN-QSĐ

Công ty BĐS Trần Anh bị khách hàng căng băng rôn bao vây trụ sở công ty. Ghi nhận tại hiện trường vụ việc từ dailycar.vn thì vào sáng ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã có khoảng 100 người đã tụ tập trước cửa công ty này. Qua tìm hiểu từ những người xung quanh thì đây là những khách hàng của công ty BĐS Trần An-Long An.

Họ đã tiến hành bao vây nhiều khu vực kinh doanh của Công ty Bất động sản Trần Anh (Long An). Đám đông còn hô lớn khẩu hiệu yêu cầu giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây chính là những người mua đất nền do Trần Anh phân phối.

Theo chia sẻ với phóng viên, họ đã vô cùng bức xúc, thất vọng khi mua đất nền phân lô tại dự án KCN Đức Hòa 3 – Hồng Đạt. Theo đó từ sáng sớm hôm nay, có rất nhiều nhóm người từ nhiều tỉnh, thành khác nhau kéo đến trụ sở công ty Trần An Long An.

Họ tiến hành tập trung về các khu vực kinh doanh và khu vực dự án của Công ty bất động sản  Trần Anh để căn băng rôn.

Công ty BĐS Trần Anh

Đến hơn 2 giờ chiều cùng ngày, nhóm người này vẫn tiếp tục bàn bạc các kế hoạch biểu tính. Qua đó buộc Công ty BĐS Trần Anh phải trao trả giấy chứng nhận QSDĐ như hợp đồng đã ký từ năm 2016 giữa họ và doanh nghiệp này.

Theo thông tin có được, Công ty BĐS Trần Anh đặt trụ sở đăng ký tại Ấp Mới II, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An. Chia sẻ với phóng viên Dailycar.vn thì năm 2016, nhân viên kinh doanh Công ty BĐS Trần Anh đến giới thiệu cho Tôi mua đất lô nền thuộc dự án KDC Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa.

Họ còn nói dự án này đã được UBND tỉnh Long An giao đất và các giấy tờ pháp lý của dự án đã hoàn tất. Anh Hiệp chia sẻ thêm thông tin.

Dự án của Công ty BĐS Trần Anh chưa được tỉnh Long An ban hành giá đất?

Anh Hiệp cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin liên quan đến vụ việc của anh. “Nhân viên kinh doanh của công ty BĐS Trần An – Long An làm hợp đồng chuyển nhượng quyền quyền sử dụng đất thửa 100 m2 với giá hơn 400 triệu đồng cho anh.

Đừng Bỏ Lỡ  Toyota Hilux 2022 với tính năng cao cấp so tài Ranger

Theo hợp đồng thì thời gian trả đến năm 2018 là xong và tôi sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sử đất. Thế nhưng từ năm 2018 đến nay, liên tục nhân viên Trần Anh Long An cứ hẹn lần hẹn lựa. Họ không cho tôi biết cụ thể thời gian giao giấy CN QSDĐ cho tôi.

Có thể thấy họ ( Công Ty BĐS Trần Anh) đã gian dối với khách hàng. Vì thế nên tôi cùng với những người khách đến đây đòi lại quyền lợi chính đáng của mình.”. Đây là chia sẻ của ông Dương Hữu Hiệp, 54 tuổi, quê quán Huyện Đức Hòa, thường trú tại Q.Bình Tân, TP.HCM.

Cũng theo ông Hiệp, do nhà nghèo không có đất ở nên ông bỏ quê lên TP.HCM kiếm sống bằng nghề chạy xe ba gác. Số tiền hơn 400 triệu đồng mà ông “góp” cho Công ty Trần Anh Long An là số tiền dành dụm cả đời. Ông muốn có một nền đất để cất nhà sinh sống trong những năm tháng còn lại của đời mình.

Công ty BĐS Trần Anh

“Tôi già rồi, định cất nhà trên thửa đất mua của Công ty BĐS Trần Anh để ở cho yên tĩnh. Ai dè đâu có ngờ công ty này làm ăn kiểu chụp giật như vậy.

Chắc sắp tới đây tôi xuống cửa cơ quan công quyền tỉnh Long An để căng băng rôn nhờ lãnh đạo tỉnh giúp đỡ”, bà Hồng chua chát. Cũng theo bà Ngô Thị Hồng, ngụ quận 12, TP.HCM chia sẻ thêm.

Bà Hồng cho biết sau khi hoàn tất nghĩa vụ trả tiền theo: “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với Công ty BĐS Trần Anh Long An vào năm 2018.

Bà Hồng đã hơn mấy chục lần lên xuống tỉnh Long An tìm lãnh đạo công ty này để nói chuyện. Thực ra bà Ngô Thị Hồng muốn đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình nhưng đến nay vẫn chưa được.

Lãnh đạo công ty BĐS Trần Anh nói gì?

Phó Tổng giám đốc Công ty BĐS Trần Anh- Ông Hà Văn Thiện cho biết dự án khu dân cư Bella Vista. Dự án này ở xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hòa không phải do Công ty BĐS Trần Anh làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư của dự án này chính là Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An. Công ty BĐS Trần Anh Long An chỉ là đơn vị phân phối lô nền theo ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An.

Đừng Bỏ Lỡ  Subaru Forester 2023 có gì đặc biệt?

ông Hà Văn Thiện cho biết thêm, đối với những khách hàng có hợp đồng với Công ty Trần Anh hay Hồng Đạt – Long An đều sẽ được Công ty Trần Anh đứng ra giải quyết vấn đề.

Thậm chí có thể bồi thường nếu để thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên, trong số những người mua đất nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista của chúng tôi.

Họ đến tụ tập trước khu vực kinh doanh của Công ty Trần Anh Long An hôm nay đã không có bất cứ hợp đồng nào với 2 công ty chúng tôi.

Công ty BĐS Trần Anh

Theo đó họ chỉ có hợp đồng với tổ chức, cá nhân khác mà chúng tôi không được biết. Và hiển nhiên chúng tôi không có nghĩa vụ giải quyết quyền lợi của họ”. Và chúng tôi không biết họ là ai vì không có ký hợp đồng giao kết nào với họ.

Cũng theo ông Thiện chia sẻ, sở dĩ xảy ra tình trạng chậm giao giấy CN QSDĐ cho khách hàng là do UBND tỉnh Long An. UBND tỉnh Long An chưa ban hành giá đất để chủ đầu tư có cơ sở nộp tiền theo nghĩa vụ.

UBND tỉnh Long An nói gì về dự án Bella Vista của Công ty BĐS Trần Anh?

Giám đốc Sở TN-MT Long An, ông Võ Minh Thành cho biết thêm. Sở TN-MT tỉnh Long An sau quá trình bàn bạc với các cơ quan có liên quan đã thống nhất chúng. Theo đó Sở đã trình Thường trực UBND tỉnh Long An về biểu giá đất đối với dự án Đức Hòa 3 – Hồng Đạt.

Đây chính là dự án Khu dân cư Bella Vista là tên giao dịch do Công ty Hồng Đạt – Long An tự đặt tên từ năm 2016. Hiện tại, biểu giá đất tại dự án vẫn đang chờ Thường trực UBND tỉnh Long An thông qua.

Thực ra cũng có nhiều vấn đề về cách tính giá đất trước kia mà phía Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An chưa thống nhất.

Công Ty CP Hồng Đạt cho rằng những cách tính đó sẽ khiến việc kinh doanh của họ bị thua lỗ. Dĩ nhiên là chúng tôi vẫn kiên quyết làm đúng theo các quy định pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, thuế…”, ông Thành nói thêm với phóng viên dailycar.vn

Công ty BĐS Trần Anh bị khách hàng đòi giấy CN-QSĐ 2
Dự Án Aqua City được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Tháng 11 năm 2016, Công ty Hồng Đạt – Long An đã được UBND tỉnh Long An chấp nhận chủ trương đầu tư khu dân cư. Khu dân cư này nằm tại vị trí giảm diện tích thuộc KCN Đức Hòa 3 – Hồng Đạt. Khu dân cư này với diện tích 70 ha, tổng vốn đầu tư hơn 295 tỉ đồng.

Đừng Bỏ Lỡ  Honda CBR 1000RR-R Fireblade dính lỗi phải triệu hồi

Tuy nhiên tháng 12 năm 2016, gần 70 ha trong KCN Đức Hòa 3 – Hồng Đạt lại được UBND tỉnh Long An cho chủ trương mới. Theo đó sẽ chuyển đổi thành khu dân cư và nhà ở chuyên gia hãng xe Subaru và Công ty Hồng Đạt – Long An.

Trong khi chưa có quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) và Công ty CP Hồng Đạt – Long An cũng chưa có giấy phép xây dựng. Công ty này cũng chưa đảm bảo các kiều kiện về kinh doanh BĐS.

Thế nhưng, công ty Hồng Đạt Long An đã thi công xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và tiến hành phân lô, bán nền hàng loạt. Công ty Hồng Đạt cũng ủy quyền cho công ty BĐS Trần Anh Long An trong việc phân phối đất nền.

Quyền lợi cho khách hàng mua nền từ BĐS Trần Anh?

Hiện nay Công ty CP Hồng Đạt – Long An bán nền tổng cộng 2.500 lô cho khách hàng. Những khách hàng này ký kết hợp đồng theo hình thức ký hợp đồng nguyên tắc.

Hiện trạng tại khư dân cư này đã có hơn 100 hộ dân xây dựng nhà ở hoàn chỉnh. Trong khi đến nay, nhiều hạng mục hạ tầng xã hội trong khu dân cư này hiện vẫn chưa được Hồng Đạt – Long An hoàn thành.

Vì thế vào tháng 3 năm 2019, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có quyết định xử phạt Công ty CP Hồng Đạt – Long An. Theo đó xử phạt hành chính về hành vi xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng.

Tiếp theo đó, UBND tỉnh Long An xử phạt doanh nghiệp này về hành vi kinh doanh BĐS khi chưa đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh BĐS theo quy định của pháp luật.

Công ty BĐS Trần Anh

Theo chia sẻ từ những người làm trong nghành BĐS lâu năm cho biết. Những người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Hồng Đạt – Long An và Công ty BĐS Trần Anh Long An là những người trong một gia đình. Vì thế “trái banh” quyền lợi khách hàng khi mua đất nền của hai công ty này còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Giá xe Subaru mới nhấtHotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2022 iL929 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Subaru Forester Eyesight 1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Forester GT Edition1 tỷ 179 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Tặng 1 năm bảo hiểm vật chất
Subaru Brz 20221 tỷ 899 triệu
Giao xe 3/2022
Giao xe ngay ?Custumer Service 24/7 ⭐️
Bảng giá xe Subaru mới nhất 2022

Thời gian gần đây, dự án Kinh Bay Nhơn Trạch cũng dính vào lùm xùm trong việc giao đất. Khá nhiều khách hàng hay nhà đầu tư BĐS đang gặp khó khăn khi “lỡ đầu tư” vào các dự án bất động sản từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Advertisement
Công ty BĐS Trần Anh bị khách hàng đòi giấy CN-QSĐ
Overall
5
  • Công ty BĐS Trần Anh bị khách hàng đòi giấy CN-QSĐ
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn