Đội nữ CSGT dẫn đoàn đầu tiên của công an thành phố Hồ Chí Minh chính thức ra mắt. Các nữ CSGT mở màn bằng trình diễn kỹ thuật lái xe mô tô phân khối lớn Nighthawk 250 cc đến CB 750 cc rất ấn tượng. Nhiệm vụ chính của đội là dẫn đoàn cho các đoàn lãnh đạo Đảng Nhà nước, nguyên thủ quốc tế đến và đi từ HCM.
Ngoài ra còn tham gia làm nhiệm vụ trên tuyến đường giao thông kiểu mẫu như Trần Hưng Đạo. Nam Kỳ Khởi Nghĩa để điều hòa giao thông, phát loa tuyên truyền luật giao thông đường bộ.
Sau gần 3 tuần luyện tập nghiêm túc dưới sự chỉ dẫn của các nam CSGT. Sáng ngày 25 tháng 8, đội hình nữ CSGT dẫn đoàn thuộc Công an TP.HCM chính thức ra mắt.

Đến dự buổi khai mạc có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo Cục CSGT, Ban giám đốc Công an TP.HCM. Ngoài ra còn có BCH Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (Phòng PC08).
Theo nội dung luyện tập, các nữ CSGT đã tập luyện cách điều khiển xe motor phân khối lớn di chuyển trên đường nội thành. Được tập huấn công tác chỉ huy điều khiển giao thông.
Công tác bảo vệ đoàn xe của các nguyên thủ quốc gia. Tham gia tập huấn các động tác dẫn đoàn chuẩn quốc tế.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, giám đốc C.A TP.HCM phát biểu khai mạc buổi lễ ra mắt đội nữ CSGT dẫn đoàn. Ông cũng biểu dương tinh thần lực lượng CSGT trong công tác phòng chống đua xe và bảo vệ an ninh trật tự.
Đặc biệt là sự cố gắng của các nữ CSGT dẫn đoàn. Các đồng chí nữ CSGT đã nhiệt tình tham gia khóa huấn luyện dẫn đoàn này.
Những nữ chiến sĩ CSGT đã cố gắng chu toàn công việc tại cơ quan. Đã không quản ngại khó khăn thời tiết, thu xếp công việc gia đình hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tiêu chuẩn tuyển chọn gắt gao cho đội nữ CSGT dẫn đoàn
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt C.ATP.HCM đã tổ chức tuyển chọn các nữ CSGT từ các phòng ban thuộc phòng CSGT. Những nữ CSGT thường là những người có cá tính mạnh mẽ.
Đáp ứng đầy đủ tiêu chí mới được chọn vào khóa huấn luyện dẫn đoàn này. Đây là thử thách thú vị sau bao nhiêu năm rời trường ĐHCS. Trong buổi lễ duyệt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn, chúng ta có thể thấy niềm vui và tự hào từ các nữ CSGT.
Đại úy Trần Lý Vinh Hạnh, cán bộ CSGT thuộc đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ 282 đã cho biết. Riêng bản thân cô rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ nữ CSGT dẫn đoàn tại TP.HCM. Nó cho thấy khả năng dũng cảm, dám xông pha bất cứ chuyện gì khi tổ chức yêu cầu.

Trong quá trình luyện tập, đội hình nữ CSGT dẫn đoàn đã có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đội nữ CSGT đã tham gia dẫn đoàn lãnh đạo cấp cao nhà nước khi đoàn đi tham quan TP.HCM.
Ngoài ra chỉ huy đội hình đã cho đội thực hành dẫn đoàn giả định trên đường để nâng cao kỹ năng thực tế.
Ở trình diễn về kỹ năng dẫn đoàn cấp cao. Đội nữ CSGT đã thực hiện các kỹ năng dẫn đoàn theo 3 phương án được đặt ra.
Trong đó có phương án đều yêu cầu nữ CSGT phải có kỹ năng quan sát tốt. Đặc biệt là phải nhìn xa và phán đoán tình huống giao thông trên đường nhanh.

Sau đó phải điều khiển phương tiện linh hoạt để xử lý kịp thời các tình huống đột xuất. Các thông báo, phát loa báo hiệu người tham gia giao thông nhường đường tuyệt đối ưu tiên cho đoàn di chuyển an toàn và nhanh chóng.
Một trong các yếu tố quan trọng để đảm bảo cho đoàn di chuyển an toàn thông suốt qua các tuyến đường nội ô Sài Gòn. Thì không thể không nhắc tới những người làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại các chốt ngã 3 ngã 4.
Vì vậy, tất cả thành viên đội nữ CSGT dẫn đoàn cũng thực hiện các động tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn an toàn.
Bảng giá xe Subaru | Hotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567 |
Subaru Forester 2023 iL | 969 triệu Giao xe quý 1/2023 |
Subaru Forester 2023 iL Eyesight | 1 tỷ 099 triệu Giao xe quý 1/2023 |
Subaru Forester 2023 iS Eyesight | 1 tỷ 199 triệu Giao xe quý 1/2023 |
Subaru Forester 2022 iL | 879 triệu Tặng màn hình Panasnic Tặng 01 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km. |
Subaru Forester 2022 iL GT Lite | 908 triệu Tặng màn hình Panasnic. Tặng 01 năm bảo dưỡng miễn phí hoăc 20,000 km |
Subaru Forester Eyesight 2022 | 1 tỷ 124 triệu Tặng màn hình Panasnic 1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km. |
Subaru Forester Eyesight 2022 Màu Đồng Ánh Kim Sang Trọng | 1 tỷ 104 triệu Tặng màn hình Panasnic 1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km. |
Subaru Forester Eyesight 2022 GT Lite | 1 tỷ 153 triệu Tặng màn hình Panasnic 1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km. |
Subaru Forester GT Edition 2022 | 1 tỷ 194 triệu Tặng màn hình Panasnic 1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km |
Subaru Brz 2022 | 2 tỷ 019 triệu |
Subaru Wrx 2022 Phiên bản 2.4 MT | 1 tỷ 999 triệu Giao 11/2022 |
Subaru Wrx 2022 Eyesight Phiên bản 2.4 CVT | 2 tỷ 049 triệu Giao 11/2022 |
Subaru Wrx 2022 Wagon Phiên bản 2.4 CVT GT-S Eyesight | 2 tỷ 029 triệu Giao 11/2022 |
Subaru Wrx Wagon Phiên bản 2.4 tS Eyesight | 2 tỷ 079 triệu Giao 11/2022 |
Subaru Outback 2022 | 1 tỷ 969 triệu Ưu đãi đặc biệt cho 25 KH đầu tiên |
Giao xe ngay ? | Custumer Service 24/7 ⭐️ |
Vào cuối tháng 4 năm 2022, hãng xe Vinfast Lux cũng đã bắt đầu giao cho Cục CSGT những chiếc xe Lux và Lux SA 2.0 để làm xe dẫn đoàn.
Đây là lô xe ôtô dẫn đoàn CSGT đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam. Trước đó Toyota Cross , Toyota Camry 2022 và Ford Ranger cũng được chọn làm xe tuần tra CSGT ở các địa phương.
Đội nữ CSGT dẫn đoàn chính thức ra mắt tại Sài Gòn
Overall
-
Đội nữ CSGT dẫn đoàn chính thức ra mắt tại Sài Gòn