Bị nữ CSGT kiểm tra nồng độ cồn, dân nhậu hú hồn

Bị nữ CSGT dừng xe trên đường và yêu cầu người lái xe chấp hành kiểm tra nồng độ cồn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Có lẽ thông qua báo chí nhiều người dân cũng biết công an Tp. HCM đã chính thức ra mắt đội nữ CSGT dẫn đoàn vào tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên đây là lần đầu phối hợp tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn trên đường phố.

Vào tối qua ngày 5 tháng 9 là ngày cuối tuần có nhiều thực khách ra vào quán nhậu. Đây cũng chính là lần đầu tiên tổ công tác gồm 6 đồng chí nữ CSGT đi làm chuyên đề cồn.

Tổ công tác này thuộc phòng CSGT đường bộ – đường sắt (phòng PC08, Công an TP.HCM). Tổ nữ CSGT này thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ và lộ trình làm việc từ chỉ huy.

Bị nữ CSGT

Các đồng chí nữ CSGT lên xe môtô đặc chủng loại CB250 Police bắt đầu di chuyển qua nhiều tuyến đường trung tâm. Sau khi lái motor ra đến nơi lập chốt là giao lộ Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng. Các “bóng hồng” CSGT đã khiến người đi đường chú ý.

Nhiều người không khỏi tò mò thán phục khi thấy 2 nữ CSGT tự chạy xe moto đặc chủng. Cả hai được trang bị đầy đủ áo phản quang, tay cầm gậy và mở đèn chớp ưu tiên.

Khi bị dừng xe và nghe yêu cầu thổi nồng độ cồn nhẹ nhàng từ nữ CSGT khiến người đàn ông nhậu xỉn chấp hành nghiêm chỉnh. Sau khi kiểm tra thấy mức cồn của anh này là 1,064mg/lit khí thở và có hành vi điều khiển xe ngược chiều nguy hiểm.

Sau khi có kết quả đo nồng độ cồn nhiều bợm nhậu năn nỉ nữ CSGT bỏ qua với nhiều lý do: ‘Thôi mà, anh xấu hổ quá, mai bạn bè biết nữa, anh biết lỗi rồi’.

Nữ CSGT làm nhiệm vụ bị nhiều dân nhậu cà khịa

Tổ công tác nữ CSGT này là những đồng chí nằm trong đội hình đội nữ CSGT dẫn đoàn mới ra mắt của PC08 vừa qua. Để công tác kiểm tra xử lý đạt hiệu quả, an toàn tại điểm lập chốt trên đường. Ban chỉ huy đội còn bổ sung phối hợp từ cán bộ chiến sĩ nam đội CSGT Bàn Cờ.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh điều tra 2 ôtô ép nhau ở Bãi Cháy

Điều này nhằm tránh các sự việc né tránh và chây lì khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Ngoài ra cảnh sát cơ động cũng sẽ đi chung để trấn áp các đối tượng xã hội manh động.

Tổ công tác nữ CSGT phát hiện người đàn ông điều khiển xe Exciter có biểu hiện say rượu. Sau khi bị nữ CSGT dừng xe yêu cầu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên người thanh niên tên Nguyễn Minh Sang đi xe Exciter với khuôn mặt đỏ bừng, mắt lờ đờ nói ” tui sỉn rồi, không thổi được không”.

Tuy nhiên một nữ CSGT khác ra chào và yêu cầu chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Thanh niên này vẫn cù nhây ” anh sỉn rồi, thổi hay không thổi cũng ra cồn thôi”.

Nữ CSGT đáp: “Anh cứ thổi vào ống này giúp em, để xem mức nồng độ cồn là bao nhiêu”. Sau khi nghe yêu cầu lần 2, thanh niên này vui vẻ chấp hành.

Thế nhưng chỉ ngậm ống, phùng miệng, giả vờ như đang thổi nhưng không có hơi. Do không thổi đúng cách nên máy đo cồn cả 2 lần đều không hiện kết quả.

Bị nữ CSGT

Sau khi bị Nữ CSGT nhỏ nhẹ yêu cầu lần nữa: “Anh thổi lại giúp em lần nữa. Anh thổi như thổi bong bóng vậy, do nãy giờ anh thổi chưa đủ hơi. Anh thổi hơi dài nhé anh, thì ông Sang nổi nóng: “Thổi 2 lần rồi còn gì nữa, thổi hoài. Hơi sức đâu mà thổi hoài”.

Sau đó ông Sang đã bỏ sang khu vực khác gọi điện thoại cho người thân nhờ trợ giúp. Tuy nhiên có lẽ người đang nghe diện thoại của ông Sang biết không thể can thiệp được nên thuyết phục ông Sang chấp hành yêu cầu của nữ CSGT. Ông Sang vẫn lớn tiếng: “Thổi 2 lần rồi mà chưa đo được thì ráng chịu chứ không thổi nữa”.

Đừng Bỏ Lỡ  Đội nữ CSGT dẫn đoàn chính thức ra mắt tại Sài Gòn

Khi ông Sang nói chuyện điện thoại xong, một nữ CSGT là Phó đội trưởng tới giải thích để ông Sang thổi nồng độ cồn. Tuy nhiên ông Sang một mực từ chối với lý do nãy giờ thổi 2 lần rồi. Lúc này, một nam CSGT của Đội CSGT Bàn Cờ đến làm việc.

Nam CSGT yêu cầu ông Sang nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Nếu ông Sang cố tình không chấp hành thì sẽ lập biên bản vi phạm với lỗi: “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn” với mức phạt tương đương vi phạm nồng độ cồn cao nhất.

Ông Sang vẫn cãi lý tay đôi với lý do “Tôi xỉn thì tôi nói tôi xỉn rồi”. Nãy giờ Tôi vẫn thổi đàng hoàng mà. Giờ bắt thổi đi thổi lại, chẳng lẽ thổi tới sáng luôn hả. Ép người dân quá đáng”. Các ông nhậu thì có ai bắt các ông thổi?

Sau khi bị nữ CSGT yêu cầu lần nữa ông Sang vẫn chống đối. Tổ công tác đã gọi công an phường ra hỗ trợ để lập biên bản trường hợp ông Sang.

Các nữ CSGT góp phần tham gia công tác tuần tra kiểm soát giao thông

Để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhất là việc uống bia rượu vẫn lái xe rất nguy hiểm. Ban chỉ huy phòng CSGT-PC08 dự định đưa đội nữ CSGT dẫn đoàn tham gia xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường. Các thành viên của đội nữ CSGT sẽ tham gia nhiều chuyên đề khác nhau.

Ngoài ra để việc tuần tra kiểm soát giao thông được hiệu quả. Thành viên tổ nữ CSGT sẽ chia làm hai phương án. Trong đó sẽ có một nửa quân số đứng tại chốt cố định. Tiếp theo sẽ có một nửa đi tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Trên quãng đường tuần tra, nếu thấy ai có biểu hiện nghi vấn hoặc say sỉn khi lái xe thì thì yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Đừng Bỏ Lỡ  Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hành cho con gái

Khoảng 20 giờ 50 phút một người đàn ông đi SH ngược chiều trên đường Nguyễn Đình Chiểu ra Đinh Tiên Hoàng bị nữ CSGT phát hiện. Sau khi yêu cầu người này dừng xe xuất trình giấy tờ kiểm tra. Sau đó tổ công tác đưa cả người và xe về chốt để kiểm tra, xử lý.

Người đàn ông tên Nguyễn Lê Thanh chấp hành nghiêm chỉnh yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của nữ CSGT. Theo kết quả đo được, hiện mức cồn của ông là 1, 064mg/lit khí thở.

Bị Nữ CSGT

Ông Thanh nói: “Thôi mà. Anh xấu hổ quá, anh biết lỗi rồi. Anh sợ rồi”. Anh Thanh lại bị nữ CSGT hỏi tiếp: “Sao anh lại đi vào đường ngược chiều?”, ông Thanh trả lời. Ông Thanh cũng thật thà tâm sự: “Lần đầu anh vi phạm mà, chứ nào giờ chấp hành nghiêm chỉnh lắm.

Lớn tuổi rồi mà không biết thì nhục lắm”. Với mức nồng độ còn này, ông Thanh sẽ bị tạm giữ xe 7 ngày. Bị tước bằng lái 23 tháng và phạt tiền 7 triệu đồng theo Nghị định 100/2019.

Một trường hợp vi phạm khác là người đàn ông điều khiển xe Air Blade. Khi bị nữ CSGT dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên người này lại đưa bản sao bằng lái xe. Thành viên tổ CSGT giải thích: “Anh đưa bản sao là tụi em lập biên bản với lỗi không mang giấy tờ luôn đó nha”. Lúc này người thanh niên mới xuất trình giấy phép lái xe bản chính.

Mức cồn trong hơi thở của người đàn ông này là 0,102mg/lit khí thở. Anh cho biết chỉ uống duy nhất 1 ly giao tiếp. Và số tiền phạt mà anh anh này trả giá cho ly bia giao tiếp vừa qua là 2,5 triệu đồng. Ngoài ra còn bị tước bằng lái 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Advertisement
Bị nữ CSGT kiểm tra nồng độ cồn, dân nhậu hú hồn
Overall
5
  • Bị nữ CSGT kiểm tra nồng độ cồn, dân nhậu hú hồn
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn