Khởi tố bị can hành hung CSGT sau khi hỏi “Biết Bố Là Ai Không”?

Khởi tố bị can có hành vi trốn khai báo y tế và hành hung CSGT. Sáng ngày 28 tháng 6, đại diện công an tỉnh Kon Tum cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ. Đồng thời cơ quan CSGT cũng đã khởi tố bị can Phan Trọng Hậu.

Viện kiểm soát cùng cấp cũng đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Hậu. Bị can Hậu hiện 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Tây Ninh bị tam giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, hành hung 2 CSGT khi bị y cầu khai báo y tế.

Theo báo cáo từ hồ sơ vụ việc, nam thanh niên này đã trốn tránh khai báo y tế. Sau đó Hậu bị CSGT-TT và lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Covid-19 truy đuổi.

Khi bị chạn lại, người này đã lớn tiếng la lối và chửi bới “tụi mày biết bố là ai không?”. Sau khi lực lượng CSGT trả lời không biết thì Hậu đã lao vào hành hung khiến 2 cán bộ tổ CSGT-TT bị thương.

Trước đó như Dailycar.vn đã đưa thông tin vụ việc khởi tố bị can trên đến bạn đọc. Vào khoảng 18 giờ ngày 15 tháng 6, tổ phòng phòng chống dịch trên đèo Lò Xo, thuộc Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Lực lượng chức năng đã phát hiện Phan Trọng Hậu đi xe motor biển số 60B4 – 464.81 từ hướng Quảng Nam đi Kon Tum.

Khởi tố bị can

Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 thì Hậu không chấp hành việc khai báo y tế. Sau đo Hậu tiếp tục lên xe điều khiển chạy về hướng về trung tâm huyện Đăk Glei.

Đừng Bỏ Lỡ  Subaru quận 7 trưng bày xe Forester Eyesight Thái Lan

Có mặt tại chốt trực, được tổ trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu truy đuổi Hậu. Ngay lập tức, tổ công tác gồm đại úy Lê Trung và thượng úy Bùi Quang Nghĩa. Hai cán bộ này thuộc phòng Phòng CSGT PC08 tỉnh Kon Tum đã lên xe ôtô chuyên dụng đuổi theo.

Sau quãng đường truy đuổi khoảng 5 km đến đoạn qua UBND xã Đăk Man, huyện Đăk Glei. Thì xe Subaru Forester của hai cán bộ CSGT đã ép xe thanh niên này vào lề đường để kiểm tra.

Tuy nhiên, Phan Trọng Hậu đã có hành vi lớn tiếng thách thức: “Tụi mày biết Bố là ai không?”. Sau khi nghe CSGT trả lời không biết và không quan tâm.

Ngay lập tức Hậu nổi nóng và lao vào hành hung hai CSGT-TT. Sau đó Hậu đã bị hai CSGT khống chế và còng tạy ngay tại chổ.

Phan Trọng Hậu đã được tổ công tác di lý về trụ sở cơ quan điều tra để tiến hành điều tra hành vi hành hung CSGT. Theo giám định thương tích thì thượng úy Nghĩa bị đánh chảy máu mũi, đại úy Trung bị đá vào mạn sườn trái bị chấn thương phần mềm.

Xem Thêm vụ việc Công An Nổ Súng truy đuổi xe ôtô thông chốt kiểm dịch Covid-19

Advertisement
Khởi tố bị can hành hung CSGT sau khi hỏi "Biết Bố Là Ai Không"?
  • Khởi tố bị can hành hung CSGT sau khi hỏi "Biết Bố Là Ai Không"?
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn