Hãng xe Nissan chia tay tập đoàn Tan Chong, quyền lợi khách hàng ai lo?

Hãng xe Nissan của Nhật Bản sẽ chính thức ngừng hợp tác phân phối các dòng xe tại Việt Nam qua tập đoàn Tan Chong vào cuối tháng 9/2020. Đúng ra hợp đồng hợp tác sản xuất và phân phối các dòng xe Nissan tại Việt Nam với Tan Chong sẽ kết thúc vào năm 2019.

Tuy nhiên mối lương duyên này đã được kéo dài từ năm 2010. Vào đầu tháng 9 năm 2019, liên doanh Tan Chong Motor của Malaysia và Nissan tuyên bố gia hạn hợp tác thêm một năm nữa. Như vậy từ ngày 10/9/2019 đến 30/9/2020 sẽ kết thúc hợp tác sản xuất và phân phối xe tại Việt Nam.

Việc gia hạn thêm một năm sẽ giúp các bên liên quan chuyển giao các vấn đề trong hợp đồng. Trong hợp đồng liên doanh này, Nissan nắm giữ 26% cổ phần và Tan Chong Motor nắm giữ 74% vốn còn lại.

Tập đoàn Tan Chong có toàn quyền nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại Việt Nam. Ngoài việc độc quyền phân phối các dòng xe Nissan nguyên chiếc. Tan Chong Motor cũng được quyền cung cấp linh phụ kiện, phụ tùng thay thế tại Nissan Việt Nam trong vòng 30 năm.

Hãng xe Nissan

Liên doanh giữa hãng xe Nissan và Tan Chong xây dựng nhà máy lắp ráp với tên gọi TCIE tại Đà Nẵng vào năm 2013. Nhà máy lắp ráp xe Nissan Sunny được xây dựng tại KCN Hòa Khánh, Tp Đà Nẵng.

Theo công bố tài chính, chi phí xây dựng với mức đầu tư 40 triệu USD và chính thức khánh thành vào ngày 11/6/2013 sau 3 năm.

Đừng Bỏ Lỡ  Bộ GTVT kiến nghị lùi thời gian xử phạt xe ôtô chưa lắp camera

Mẫu xe Nissan Sunny được bắt đầu sản xuất và xuất xưởng tại nhà máy TCIE này. Thời điểm này mẫu xe dạng sedan Sunny bán chạy nhất toàn cầu của Nissan.

Trong năm qua, các chuyên gia ngành ôtô trong nước nghe nhiều thông tin chưa chính thức. Đó là sẽ có một ông lớn nội địa sẽ thay thế tập đoàn Tan Chong Motor.

Nissan ngừng sản xuất X-Trail và Teana tại Thái Lan

Thời diểm đầu thán 9 năm 2020 tại Thái Lan nhiều khách hàng bất ngờ trước quyết định của hãng xe này. Theo đó họ sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe X-trail và Teana tại nhà máy Thái Lan.

Trong tuần qua tại Việt Nam các mẫu xe Teana và Nissan X-Trail cũng được các đại lý ồ ạt giảm giá và khuyến mãi mạnh. Sau giai đoạn tăng trưởng kinh doanh bết bát và dàn trải đầu tư cho nhiều dòng sản phẩm bán chậm.

Nó khiến hãng xe Nissan tụt dốc và ngay lập tức Subaru vượt lên nắm giữ vị trí thứ 5 của hãng tại Nhật Bản. Như vậy tại quê nhà hãng xe Subaru vượt mặt Nissan trở thành nhà sản xuất ôtô lớn thứ 4.

Tại thị trường Việt Nam, trong bảng kế hoạch đã công bố vào 2019. Hãng xe Nissan sẽ chính thức kết thức hợp tác với tập đoàn Tan Chong của Malaysia trong tháng 9 năm 2020.

Hãng xe Nissan chia tay tập đoàn Tan Chong, quyền lợi khách hàng ai lo? 2
Subaru Forester đang có doanh số cao tại VN

Vì thế nếu muốn tiếp tục có mặt tại thị trường Việt Nam. Hãng xe Nissan Motor bắt buộc phải tìm kiếm đối tác mới. Tin đồn về đối tác mới sẽ là một ông lớn tại Việt Nam. Theo kế hoạch thì họ sẽ nắm giữ cổ phần của Tan Chong tại Nissan Việt Nam.

Đừng Bỏ Lỡ  Forester GT Edition 2021 đè bẹp Honda CR-V 2021

Tuy nhiên đến thời điểm này chỉ còn 20 ngày nữa là chấm dứt hợp tác liên doanh giữa hãng xe Nissan Nhật Bản với Tan Chong. Chúng ta vẫn chưa có thông tin nào cho thấy ai sẽ thay thế Tan Chong Motor tại liên doanh này.

Ai sẽ là đơn vị bảo dưỡng và bảo hành xe cho khách hàng của Nissan Việt Nam?

Hãng xe Nissan Motor đang tung ta hàng loạt chương trình giảm giá. Có thể thấy Nissan Việt Nam đang muốn xả hàng tồn 2019 và thanh lý nhanh các dòng xe tại Việt Nam.

Trong bảng giá xe tháng 9/2020 chung ta có thể thấy nhiều mẫu xe có khuyến mãi tốt. Các dòng xe được Nissan lắp ráp ráp Việt Nam như Nissan X-Trail, Sunny được giảm 30 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng còn được tặng bộ phụ kiện bao gồm thảm trải sàn, đầu AVN.

Các phiên bản Nissan Sunny bản XL và XT-Q đang được giảm 20 triệu so với giá công bố. Khách hàng mua xe trong thắng 9 sẽ được tặng kèm theo thảm trải sàn.

Các dòng xe bán tải như Nissan Navaracũng dang có mức giảm giá từ 20 đến 40 triệu đồng. Tuy theo đại lý sẽ được tặng kèm theo hàng loạt quà tặng cho từng phiên bản.

Hãng xe Nissan chia tay tập đoàn Tan Chong, quyền lợi khách hàng ai lo? 3

Hiện tại mẫu xe Nissan Terra đang giảm từ 10 đến 20 triệu đồng. Khi khách hàng mua xe trong tháng 9 sẽ tặng thêm bộ phụ kiện. Tuy theo chính sách bán hàng từng đại lý sẽ bao gồm camera hành trình, đầu AVN.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT PC08 Công an TP.HCM cùng 6 tỉnh chống đua xe

Chương trình ưu đãi này dành cho các phiên bản xe sản xuất năm 2019. Tuy nhiên cuối cùng thì ai sẽ là người thay thế Tan Chong? Quyền lợi khách hàng Việt Nam khi xe có sự cố hay cần thay thế phụ tùng ai sẽ đảm nhận sau tháng 9 vẫn còn là ẩn số.

Giá xe Subaru
Ưu đãi mới nhấtGiá Sau KM
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2020
Giảm 229 triệu
Hotline 0902767567 Tú.

899 triệu
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 159 triệu
Màn hình Panasonic
969 triệu
Forester Eyesight
Sx 2020-Màu bạc
1 tỷ 288
Giảm 209 triệu
Màn hình Panasonic
1 tỷ 079 triệu
Forester Eyesight
Sản xuất 2020
1 tỷ 288 triệu

Giảm 184 triệu
Màn hình Panasonic

1 tỷ 104 triệu
Forester Eyesight
1 tỷ 288 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 144 triệu
Màn hình Panasonic
1 tỷ 144 triệu
Forester GT Edition
1 tỷ 364 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 144 triệu1 tỷ 220 triệu
Giá xe Subaru kèm khuyến mãi từ 21/8 đến 31/10 năm 2021

Theo kế hoạch kinh doanh mới, hãng xe Nissan sẽ tập trung phát triển các dòng xe Crossover cỡ nhỏ. Đặc biệt là các mẫu xe MPV cỡ nhỏ đô thị và xe điện. Đó là các sản phẩm mới để phù hợp xu hướng tiêu dùng của khách hàng tại khu vực Đông Nam Á.

Trong bối cảnh nhiều hãng xe như Honda, Hãng xe Subaru xây dựng nhà máy tại Thái Lan. Nissan cũng chính thức đóng cửa hai nhà máy tại Indonesia. Trong tương lai sẽ tập trung nguồn lực xây dựng và sản xuất xe tại Thái Lan.

Hãng xe Nissan chia tay tập đoàn Tan Chong, quyền lợi khách hàng ai lo?
Overall
5
  • Hãng xe Nissan chia tay tập đoàn Tan Chong, quyền lợi khách hàng ai lo?
Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn