JDM Việt Nam Hội Đồng Nát Hội Tụ Tại Vũng Tàu

JDM Việt Nam Hội đồng nát hội tụ tại Vũng Tàu vào ngày 30 tháng 04 năm 2021. Đây là hội những người chơi xe thể thao Nhật theo phong cách JDM Việt Nam. Các mẫu xe hầu hết xe thể thao 2 cửa và xe đua đường phố. Những chiếc xe này đã được độ lại nâng công suất máy lên gấp 2 – 3 lần xe nguyên bản.

Kiểu xe JDM là thuật ngữ viết tắc cụm từ Japanese Domestic Market. Ám chỉ những dòng xe nội địa của dân chơi Nhật Bản. Các xe được sử dụng chủ yếu đối với các loại xe nhập khẩu từ châu Á.

Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các mẫu xe hơi xuất xứ từ Nhật Bản mà không hề sửa đổi cho phù hợp với thị trường nhập khẩu.

Trong khi phong trào độ xe mới nở rộ trên thế giới trong thời gian gần đây. Thì phong trào độ xe đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong suốt 3 thập kỷ qua tại Nhật. Các dân chơi Nhật hiện đang rất ưu chuộng gói độ phong cách JS Racing dành cho Honda Civic FK .

Công nghiệp độ xe Nhật Bản phát triển mạnh mẽ đến độ phân hóa thành các thị trường và các lĩnh vực chi nhánh.

Xem thêm giá xe Subaru Wrx Sti phiên bản giới hạn S209 tại đây.

JDM Việt Nam
Subaru Wrx Sti phiên bản S209

Khái niệm JDM Việt Nam còn khá mới mẻ tại Sài Gòn

Tại Việt Nam, thị trường sử dụng xe tay lái thuận khác với tay lái nghịch tại Nhật Bản. Chính vì vậy nên việc có một chiếc JDM thuần chất là khó có khả năng.

Người chơi vẫn có thể sở hữu một chiếc xe theo phong cách JDM bằng cách nhập khẩu về từ các thị trường khác hoặc thay đổi kết cấu sang tay lái thuận.

Hội đồng nát JDM
Anh em nhà Nissan GTR và 350 Z tại Vũng Tàu

JDM không đơn giản chỉ là cụm từ viết tắt đại diện cho những chiếc xe đến từ Nhật Bản mà JDM còn thể hiện văn hóa, lối sống đặc thù đối với những người mê xe trên toàn cầu.

Để có một chiếc xe đúng chất JDM thật không hề dễ. Do việc độ xe tại Việt Nam không được pháp luật công nhận. Việc kiếm được một con xe ưng ý, mua về, sửa chữa, thay đổi đến khi hoàn tất đôi khi mất cả năm trời hoặc hơn mới xong.

JDM hội đồng nát từ facebook kết nối anh em cùng đam mê

JDM Việt Nam có hội nhóm trên facebook kết nối anh em cùng đam mê. Những chiếc xe tham gia sự kiện lần này thuộc dạng xe hiếm tại Việt Nam.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT PC08 Công an TP.HCM cùng 6 tỉnh chống đua xe

Chúng không phân biệt tuổi đời mà có điểm chung là đại diện cho văn hóa chơi xe Nhật Bản. Một số mẫu xe thuần chất Nhật Bản tụ hội tại phố biển Vũng Tàu có huyền thoại Mitsubishi Lancer EVO VIII.

Ngoài ra Toyota Supra thế hệ thứ 4 mà dân chơi xe hay gọi vui là ”Súp Gà”. Subaru Impreza WRX STI, Nissan 350Z. Ngoài ra có góp mặt Honda Civic SI, Civic FK độ phong cách JS Racing, Infiniti G35 cũng tham gia hội tụ kết nối đam mê lần này.

JDM Việt Nam Đam mê thôi chưa đủ

Siêu xe Nissan GT-R cho đến xe cổ Toyota Sport 800 cũng góp mặt trong sự kiện lần này. Nó được sản xuất từ những năm 1960 cho đến những năm gần đây.

Điều này cho thấy, cách chơi xe JDM không phân biệt tuổi đời xe, giá xe. Miễn là tập hợp được những chủ xe có chung niềm đam mê xe “đồng nát”. Nơi anh em chia sẻ kinh nghiệm làm xe và giao lưu trò chuyện.

JDM Việt Nam Hội Đồng Nát Hội Tụ Tại Vũng Tàu 2

Ta có thể thấy sức hút từ những chiếc xe mang biệt danh “đồng nát” không thua kém siêu xe. Thậm chí nó còn có thể lan tỏa rộng hơn vì số tiền để đầu tư chơi xe cổ dạng JDM thấp hơn nhiều so với việc mua một chiếc siêu xe.

Điều cần có đối với người chơi dòng xe này là niềm đam mê. Tiếp theo là phải hội nhóm anh em hỗ trợ phụ tùng. Để có thể theo đuổi một chiếc xe cổ, sửa chữa, tu bổ để nó có thể vận hành tốt cần kinh nghiệm sửa chữa.

JDM Việt Nam
Honda Civic Se nhập từ Mỹ

Lượng xe tụ hội tại Vũng Tàu lần này chưa tập hợp đủ xe dạng JDM. Do đây là là offline đầu tiên của hội JDM Việt Nam. Nếu phong trào này được nhân rộng sang phạm vi cả nước thì những chiếc xe Nhật sẽ nhiều hơn.

Một phần cũng do ảnh hưởng chính sách nhà nước do các xe độ ”bị hạn chế ra đường” vì nhiều lí do tế nhị.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Escape 2023 sẽ có phiên bản 7 chỗ

Tham khảo mẫu xe Subaru Brz được dân chơi xe độ hơn 600 triệu đồng.

Cập nhật bảng giá xe Subaru mới nhất tại Việt Nam. Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn trong tháng 3/2022 khi mua xe Subaru Forester tại Subaru Sài Gòn, quận 7.

Giá xe Subaru mới nhấtHotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2022 iL929 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Subaru Forester Eyesight 1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Forester GT Edition1 tỷ 179 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Tặng 1 năm bảo hiểm vật chất
Subaru Brz 20221 tỷ 899 triệu
Giao xe 3/2022
Giao xe ngay 🍀Custumer Service 24/7 ⭐️
Bảng giá xe Subaru mới nhất 2022

Tham khảo thêm các mẫu xe đến từ Nhật Bản tại đây

JDM Việt Nam Hội Đồng Nát Hội Tụ Tại Vũng Tàu
Overall
5
  • JDM Việt Nam Hội Đồng Nát Hội Tụ Tại Vũng Tàu
Sending
User Review
( votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn