Hai chị em chơi oẳn tù tì trên sàn đấu Taekwondo

Hai chị em ruột đã có buổi gặp mặt nhau ở chung kết giải Taekwondo hạng cân 24 kg. Đây là trận đấu tranh giải vô địch ở hãng cân này và được nhiều người mong chờ. Thế nhưng khi ”chạm mặt nhau” trên sàn đấu chính thức có mặt trọng tà. Thì đột nhiên hai người lại từ chối đánh nhau để tranh giành giải vô địch. Thay vào đó họ xin phép trọng tài cho chơi “oẳn tù tì” để quyết định chức vô địch.

Ở giải Taekwondo hạng cân 24 kg dành cho nữ tại Kazakhstan vừa qua. Hai chị em ruột là Saya và Aia đều đăng ký tham dự. Sau nhiều vòng đấu loại căng thẳng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác. Sau đó cả hai đều lọt vào trận đấu tranh chức vô địch ở hạn cân này.

Khi khán giả và người hâm mộ đang chờ màn thi đấu theo kiểu gia đình sắp diễn ra. Nhiều người còn ví von là trận đấu hiếm có theo kiểu “tỉ muội tương tàn” trên sàn Taekwondo.

Tuy nhiên, khi cả hai chị em cùng bước lên sàn thí đấu và làm đầy đủ các thủ tục chào hỏi nhau theo quy định. Thì ngay sau đó bất ngờ cả hai đã cùng nhau chơi “oẳn tù tì” để xác định người vô địch.
Theo quan sát thì trọng tài chính của giải đấu dường như cũng đồng ý với cách thức giải quyết này.

Đừng Bỏ Lỡ  CSGT ra quân bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII toàn quốc

Theo video tại giải đấu thì trước đó hai chị em đã nói rõ với ban trọng tài là sẽ không đánh nhau nếu cả hai cùng vào chung kết. Thay vào đó sẽ chơi “oẳn tù tì” để xác định ai sẽ là người giữ chức vô địch. 

Đoạn video này được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người đăng tải video kèm nhiều thông điệp về tình chị em của hai chị em này.

Tuy nhiên lại có một số người đã chỉ trích mạnh mẽ điều này. Họ cho rằng môn thể thao này phải được quyết định bằng cách hai đối thủ so tài với nhau. Đây là sàn đấu chuyên nghiệp chứ không phải công viên cho trẻ em chơi trò chơi.

Hai chị em

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến không đồng tình về quyết định của trọng tài. Quyết định này đã đi ngược lại với tinh thần thể thao. Các cuộc thi đấu thể thao là để cạnh tranh một cách lành mạnh và tôn trọng đối thủ.

Tuy nhiên bất chấp mọi lời chỉ trích của nhiều người xem, đại diện nhà tại trợ giải đấu là hãng xe Subaru vẫn hài lòng với kết quả giải quyết của cả hai người. Kết thúc giải, trả lời phóng viên Dailycar.vn cả hai chị em cho biết họ rất hạnh phúc sau quyết định của mình.

Advertisement
Hai chị em chơi oẳn tù tì trên sàn đấu Taekwondo
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn