Gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong yêu cầu giám định mẫu máu

Ngày 27 tháng 7, ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ngụ phường Tấn Tài, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) đã có đơn khiếu nại đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành liên quan trong tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, gia đình của nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tử vong do tai nạn giao thông đã yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận giám định và đối chiếu mẫu máu của nạn nhân.

Ông Hùng yêu cầu cơ quan chức năng giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh (con ông Hùng). Đây chính là nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tử vong do tai nạn giao thông vào ngày 28.6 vừa qua.

Theo đơn khiếu nại của ông Hùng, vào chiều 13.7, thay mặt Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, một điều tra viên đã thông báo cho gia đình, “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”.

Gia đình nữ sinh lớp 12 tử vong yêu cầu giám định mẫu máu 2
Ông Minh bước xuống xe dau khi gây tai nạn

Ông Hùng nói thêm khi cán bộ điều tra này đưa tôi xem phiếu xét nghiệm do bác sĩ Quảng Đại Hồng chỉ định, bác sĩ Nguyễn Hà, bác sĩ Trần Trương Giang Mai ký dưới góc phải. Tờ giấy thông báo kết quả xét nghiệm có đóng dấu treo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận”, đơn của ông Hùng nêu.

Khi nhận được thông báo, cả gia đình ông Hùng rất bức xúc khi biết kết quả này và đặt câu hỏi: “Một học sinh đi đến trường lúc 7 giờ sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đừng Bỏ Lỡ  Facebook Trương Châu Hữu Danh có 31 bài viết nội dung gì?

Tôi thắc mắc là vì sao đến khoảng 7 giờ 30 phút thì con tôi trên đường về nhà thì gặp tai nạn. Vậy tôi hỏi làm sao con tôi là nữ sinh lớp 12 trường chuyên lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

Gia đình ông Hùng cũng kiến nghị: Tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) đã xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh.

Ngoài ra phải đối chiếu kết quả nồng độ cồn (phải được lưu giữ theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 26 ngày 23.7.2014 của Bộ Y tế, Bộ Công an) với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không?

Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi va chạm với ôtô

Như thông tin trước đó, ngày 5 tháng 7 năm 2022, ông Hồ Hoàng Hùng đã gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông làm em Hồ Hoàng Anh (con ông Hùng) tử vong vào ngày 28.6.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT CA TP.HCM khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép

Theo đơn trình bày của ông Hùng, khoảng 7 giờ 30 ngày 28.6, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông bên lề phải đường 16 tháng 4 (TP.Phan Rang – Tháp Chàm). Con ông Hùng điều khiển xe theo hướng từ đông sang tây.

Khi đến trước cổng Ngân hàng thương mại CP Công thương Việt Nam – CN Ninh Thuận thì bất ngờ bị một ô tô 7 chỗ chạy cùng chiều chuyển làn đường, va vào xe máy của nữ sinh lớp 12 là Hồ Hoàng Anh đang điều khiển.

Sau va chạm với xe 7 chổ, nữ sinh lớp 12 là Hồ Hoàng Anh bay về phía trước khoảng 4 m. Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy đầu Hoàng Anh đập xuống lề đường, va vào trụ điện đường nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Nữ sinh lớp 12
Cơ quan CSĐT khám nghiệm hiện trường

Đến ngày 12.7, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã phối hợp với Viện KSND cùng cấp tiến hành dựng lại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 28.6. Theo đó đã làm nữ sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, chiếc xe ôtô Ford Everest 7 chổ liên quan vụ tai nạn trên (BS 85A – 074.07) do ông Hoàng Văn Minh cầm lái. Được biết ông Mình là cán bộ của một đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận điều khiển và gây tai nạn.

Do vụ tai nạn giao thông có liên quan đến cán bộ của một đơn vị quân đội nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm có văn bản thông báo đến đơn vị quản lý ông Minh biết để phối hợp tiếp nhận điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng Bỏ Lỡ  Hãng xe Volvo ra mắt giới thiệu mẫu xe mới
Advertisement
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn