Người dân kéo nhau về quê công an TP.HCM phải nhắc quay về

Người dân kéo nhau về quê vào sáng này 15 tháng 8 gây cảnh kẹt xe cục bộ tại các chốt kiểm soát dịch. Có rất nhiều người dân đã đi xe máy ra Quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội để chạy về quê. Tuy nhiên, lực lượng CSGT-TT phối hợp với các lực lượng phòng chống dịch khác phải nhắc quay xe về. Một số trường hợp không chấp hành yêu cầu quay xe đã bị lập biên bản xử phạt.

Chia sẻ với Dailycar.vn, trưa nay thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt. Thuộc phòng PC08, Công an TP.HCM cho biết thêm thông tin trong sáng cùng ngày. Theo ông Bình thì có rất nhiều người dân kéo nhau đi xe máy ra các tuyến đường cửa ngõ thành phố để về quê. 

Theo báo cáo từ các chốt phòng dịch thì từ 6 giờ sáng ngáy 15 tháng 8 có nhiều người đi theo nhóm đã bắt đầu xuất phát. Đến khoảng 20 phút sau đã có mặt tại các khu vực cửa ngõ thành phố. Theo quan sát trên xe ai nấy đều chất đồ đạc lỉnh kỉnh. Một số người mang ba lô, người mang cả bếp gas, quạt điện, nồi cơm điện, nồi chảo để về quê. 

Người dân kéo nhau

Theo thượng tá Nguyễn Văn Bình, ngay khi nắm bắt tình hình từ báo cáo. Phòng CSGT-PC08 Công an TP.HCM đã tăng cường lực lượng tại các chốt. Phòng CSGT đã huy động thêm các tổ tuần tra kiểm soát, chốt chặn ở khu vực cửa ngõ và trung tâm thành phố.

Ngoài ra còn tiến hành phối hợp với các tổ tuần tra lưu động trên các khu vực lân cân. Lực lượng CSGT TP Thủ Đức, công an các phường để tuyên truyền và vận động người dân kéo nhau đi về quê để quay về nơi xuất phát.

Đừng Bỏ Lỡ  BMW 430i 2021 mui trần đầu tiên về Việt Nam

Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt là Trung tá Nguyễn Đình Dương cũng có mặt trực tiếp chỉ đạo tại khu vực Sóng Thần. Các tổ tuần tra và các cán bộ chiến sỹ được huy động tối đa để điều tiết giao thông, khuyên bà con quay đầu về lại nơi xuất phát.

Lực lượng chức năng vừa thuyết phục vừa xử lý người dân kéo nhau về quê

Theo thượng tá Nguyễn Văn Bình- Phó trưởng phòng CSGT PC08 thì nhiều người dân kéo nhau đi xe máy về quê giải thích. Nhiều người dân làm tưởng hôm nay là ngày cuối cùng TP.HCM sẽ hết giãn cách xã hội.

Qua ngày mai thành phố sẽ bắt đầu bước vào đợt thực hiện chỉ thị mới giãn cách thêm 30 ngày. Do đó, với tâm lý hoang mang nên người dân kéo nhau chạy xe máy về quê.

Khi bị chặn tại các chống kiểm soát dịch, đa số người dân chấp hành quay đầu về. Tuy nhiên có một số người dân không chấp hành về do đã trả phòng trọ thì CSGT lập biên bản ra đường không có lý do chính đáng. Các trường hợp người dân kéo nhau chạy xe máy về quê thường nói do không có việc làm.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT TP.HCM sẽ hóa trang xử lý mạnh các nhóm đua xe

Một số người dân không có tiền nên đã trả phòng trọ để về quê và không thể quay lại. Do đó, lực lượng CSGT đã hướng dẫn quay về địa phương vừa xuất phát. Sau đó người dân sẽ liên hệ với công an khu vực hoặc UBND phường để được hỗ trợ về thực phẩm.

Người dân kéo nhau về quê

Thế nhưng các trường hợp này cũng không chịu quay lại liên hệ địa phương để được hỗ trợ. Do đó, lực lượng CSGT phải kiên quyết lập biên bản vi phạm ra đường không chính đáng.

Ngoài ra còn để hạn chế không để tụ tập đông người. Việc người dân kéo nhau về quê và gây cảnh hỗn loạn không đảm bảo phòng chống dịch.

“Các trường hợp này lực lượng phòng chống dịch đều giải thích cho người dân hiểu hôm nay vẫn đang giãn cách xã hội theo 1 thị 16 tăng cường. Chỉ thị đã yêu cầu người dân được yêu cầu ai ở đâu ở yên đấy. Người dân không nên tin các thông tin chưa chính xác trên mạng xã hội”, ông Bình chia sẻ thêm. 

Thành phố quyết tâm đẩy mạnh phòng chống dịch

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt PC08 Công an TP.HCM cho biết thêm thông tin. Với việc người dân kéo nhau và tụ tập đông người để về quê. Thậm chí một số người còn ra đường khi không có lý do chính đáng là vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Everest 2023 giảm giá mạnh để cạnh tranh

Theo ghi nhận của phóng viên Dailycar,vn thì đến 10 giờ trên các tuyến đường đi vào cửa ngõ TP.HCM đã vắng bóng người dân kèo nhau đi xe máy về quê.

Ngoài ra một số người dân khác được lực lượng chức năng hướng dẫn di chuyển vào bến xe Miền Đông mới để tuyên truyền. Lực lượng phòng chống dịch vận động người dân đang kéo nhau về quê nên quay lại, tránh tập trung gây ùn tắc giao thông. 

Do đó, lược lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý mạnh các trường hợp này. Bên cạnh đó sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân ý thức hơn trong việc cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19.

Người dân kéo nhau về quê công an TP.HCM phải nhắc quay về 2

Phòng CSGT công an TP.HCM sẽ tiếp tục được tăng cường tuần tra kiểm soát. Tăng cường siết chặt kiểm soát đi lại tại các chốt phòng dịch. Phòng CSGT PC08 cũng tổ chức nhiều tổ tuần tra liên tục trên đường để kịp thời phát hiện, xử lý người dân kéo nhau đi về quê và ra đường không lý do chính đáng.

Lực lượng CSGT tuần tra còn xử lý nhanh khi có sự cố giao thông xảy ra. Do đó, người dân nên chấp hành theo tinh thần ai ở đâu thì ở yên đấy.

Người dân không nên kéo nhau đi về quê và tụ tập đông người. Đây chính là việc làm thiết thực để phòng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Chúng ta hãy chung tay cùng thành phố dập dịch”, thượng tá Bình nhấn mạnh.

Advertisement
Người dân kéo nhau về quê công an TP.HCM phải nhắc quay về
Overall
5
  • Người dân kéo nhau về quê công an TP.HCM phải nhắc quay về
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn