Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hành cho con gái

Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận là ông Nguyễn Đăng Thanh đã ký giấy thông hành đi lại cho con gái. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì cô này không phải là xã viên của HTX môi trường Phú Nhuận. Như vậy, ông Nguyễn Đăng Thanh đã sai khi tự ý cấp giấy thông hành không đúng đối tượng. Đây là kết luận của Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận khi trao đổi với báo chí.

Trưa ngày 15 tháng 7, khi có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí. Ông Trần Quang Sang, PCT UBND quận Phú Nhuận có trao đổi thông tin ban đầu về vụ việc. Theo đó, Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận là đơn vị thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn đã tự ý ký giấy thông hành đi lại cho con gái.

Sau khi nhận được thông tin phản ảnh và các hình ảnh trên mạng xã hội. Phó chủ tịch UBND quận đã cho giao Phòng TN-MT làm việc với HTX để xác minh thông tin.

Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hành cho con gái 1
Giám đốc HTX môi trường ký giấy đi lại cho con gái

Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cũng nhấn mạnh thêm: “Quan điểm của UBND quận là kiên quyết xử lý vấn đề này. Đây là một vấn đề nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch. Hiện nay quận đang tiến hành rà lại các cơ sở pháp lý. Theo đó sẽ hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định pháp luật”.

Đừng Bỏ Lỡ  Xe Subaru của nước nào sản xuất

Ông Trần Quang Sang – PCT quận Phú Nhuận cho biết thêm thông tin về giấy thông hành này. Theo quy định chỉ được phép sử dụng giấy này để đi lại trên địa bàn quận Phú Nhuận. Trong đó mục đích chính là thu gom rác thải trong địa bàn quận. Hoặc đi vận chuyển rác và bắt buộc phải đi chung với các xe rác mới có hiệu lực.

Ông giám đốc HTX môi trường ký giấy cho con mà không biết quy định?

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày thì mạng xã hội xôn xao hình ảnh và thông tin của một cô gái. Theo nội dung Status khoe giấy thông hành được gia đình tự cấp cho nhau. Mục đích là để được di chuyển từ quận này sang quận khác với lý do “chính đáng” là muốn được về nhà.

Nội dụng rất nhẹ nhàng và tình cảm gia đình của vị giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận như sau:

“Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng. Thế là mẹ nói với ba liền, cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút. Vậy là có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi” – cô gái này viết trên trang Facebook cá nhân để khoe với bạn bè.

Đừng Bỏ Lỡ  Freeway 250 ông vua của những vua tay ga

Qua tìm hiểu thông tin, cô gái có ba làm giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận này là N.T.N.A.X.P. Hiện cô X.P đang cư ngụ tại quận Bình Thạnh và nhà chồng của X.P thì ở quận Gò Vấp.

Giám đốc HTX môi trường

Theo hình ảnh chia sẻ thì người ký tên trên tờ giấy thông hành giúp cô X.P đi lại không ai xa lạ. Theo đó, người đặt bút ký giấy thông hành cho chính con gái mình mà vị giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận lại không nhận ra.

Sau khi được người giao cho tờ giấy thông hành làm “bù hộ mệnh” khi đi ra đường. Cô X.P đã không ngần ngại, thản nhiên đăng ngay lên mạng xã hội để cho bạn bè xem.

Hình ảnh và dòng trạng thái được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã gây bức xúc trong cộng đồng. Với việc thực hiện chỉ thị 16 và các yêu cầu trong phòng chống dịch. Người ra đường không chính đáng sẽ bị xử phạt 2 – 3 triệu đồng.

Các đội CSGT-TT công an các quận huyện đang ngày đêm tuần tra, kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm chỉ thị 16. Ngoài ra, tùy theo hành vi vi phạm có thể nhắc nhở người dân đi ra đường làm các công việc không chính đáng.

Chủ tịch UBND Tp.HCM đã yêu cầu người dân chỉ ra đường khi cần thiết và có mục đích chính đáng. Nhiều người cho rằng, việc ba tự ký giấy thông hành cho con gái để sử dụng đi lại là hoàn toàn sai và vi phạm nghiêm trọng trong chống dịch. Và cô này không phải là xã viên, nhân viên của HTX là không đúng quy định.

Đừng Bỏ Lỡ  Xpander 2021 nhập khẩu bán chạy hơn bản lắp ráp trong nước

Advertisement
Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hàng cho con gái
Overall
5
  • Giám đốc HTX môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hàng cho con gái
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn