Chợ Gò Vấp và nhiều chợ khác trong quận bị phong tỏa

Chợ Gò Vấp, chợ Xóm Mới và chợ An Nhơn đã bị phong tỏa. Theo báo cáo từ lãnh đạo trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết thông tin.

Sáng ngày 5 tháng 7, TT y tế quận đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho thành viên BQL chợ và tiểu thương. Kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sẽ thực hiện tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận.

Sau khi có nhiều kết quả xét nghiệm cho thấy có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại 3 khu chợ nêu trên. Do đó tất cả ca dương tính Covid-19 đã được đưa đi cách ly. Hiện trung tâm y tế đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định.

Ngay sau khi xác định có các ca dương tính tại chợ. Trung tâm y tế quận Gò Vấp và cơ quan công an địa phương đã thực hiện phong tỏa. Hiện tại đã tạm thời ba khu chợ Gò Vấp, Chợ An Nhơn và chợ Xóm Mới.

Chợ Gò Vấp

Đồng thời, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 cũng phát thông báo truy tìm những người từng đến các chợ này từ ngày 28.6 đến 5.7. Theo đó tất cả mọi người từng đến đây phải khai báo và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trung tâm y tế quận Gò Vấp đề nghị người dân đã từng đến các chợ này trong thời gian trên cần nghiêm túc khai báo y tế. Có nhiều hộ dân sinh sống và kinh doanh trong khu vực chợ cũng được cách ly tại nhà để theo dõi.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Escape 2022 chào sân Việt Nam

Ngoài chợ Gò Vấp còn có chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới bị phong tỏa

Sáng ngày 6 tháng 7, theo ghi nhận của Dailycar thì tại tất cả các lối ra vào chợ An Nhơn trên đường Lê Đức Thọ, phường 17, Gò Vấp đã bi phong tỏa. Lực lượng chức năng căng dây và thiết lập nhiều hàng rào phong tỏa.

Ở bên ngoài chợ Gò Vấp và các chợ An Nhơn, Xóm Mới lực lượng chức năng đã phong tỏa lối ra vào. Các khu vực bên ngoài được dựng lều dã chiến trước cổng chợ Gò Vấp để giám sát. Ngoài ra còn còn thiết lập nhiều chốt để hỗ trợ người dân đang thực hiện cách ly bên trong.

Lực lượng phòng chống dịch tại chỗ cũng hướng dẫn người đến khu vực phong tỏa. Nhiều tình nguyện đang hướng dẫn cách tiếp tế thực phẩm cho người bên trong. Khi đến phải để đồ trên bàn, tiến hành xịt sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định.

Chợ Gò Vấp

Ngoài ra những người bên trong khu cách ly khi đến nhận đồ được yêu cầu xịt sát khuẩn. Các biện pháp này để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo quan sát các con hẻm liên thông với chợ An Nhơn có khá nhiều hộ dân sinh sống cũng bị phong tỏa. Sáng ngày 6 tháng 7, một số người dân trong con hẻm muốn ra ngoài lo việc cá nhân. Thế nhưng lực lượng chống dịch đã không giải quyết.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Everest 2023 nâng cấp mới cạnh tranh Fortuner

Bên ngoài có nhiều lực lượng công an phường túc trực yêu cầu người dân trở về nhà. Và tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chợ Gò Vấp

Tương tự chợ An Nhơn, tại khu vực chợ Gò Vấp và chợ Xóm Mới, quận Gò Vấp. Bên ngoài đã được lực lượng chức năng căng dây phong tỏa. Các đường dẫn vào chợ được thiết lập các rào chắn phong tỏa các lối ra vào. Đóng cửa tất cả các kios bán hàng ở mặt tiền chợ Gò Vấp và Chợ An Nhơn.

Dọc các lối vào chợ, lực lượng phòng chống dịch túc trực 24/24h để kiểm soát đi lại. Công an phường và tổ CSGT-TT công an quận Gò Vấp hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp chống dịch.

Advertisement
Chợ Gò Vấp và nhiều chợ khác trong quận bị phong tỏa
Overall
5
  • Chợ Gò Vấp và nhiều chợ khác trong quận bị phong tỏa
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn