Trương Châu Hữu Danh nhận 4 năm 6 tháng tù giam

Trương Châu Hữu Danh và đồng phạm đăng nhiều bài viết sai sự thật lên mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tổ chức, cá nhân. Vì vậy, Tòa án nhân dân huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ đã đưa ra mức án chiều 28/10. Theo đó, bị cáo Hữu Danh nhận mức án 4 năm 6 tháng tù giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân.

Ngoài ra, các bị cáo khác như Đoàn Kiên Giang, Nguyễn Phước Trung Bảo, Lê Thế Thắng, Nguyễn Thanh Nhã cũng nhận mức án từ 2-3 năm tù giam. Các bị cáo này vi phạm cùng tội danh với bị cáo Trương Châu Hữu Danh. Ngoài ra tất cả các bị cáo này bị cấm hành nghề báo chí trong 3 năm sau khi hết án tù.

Trong quá trình xét xử trước đó, bị cáo Hữu Danh đã thừa nhận do có suy nghĩ”chủ quan, tự suy diễn một chiều, thiếu kiểm chứng”. Vì vậy bị cáo Danh đã cho đăng tải nhiều bài viết lên trên trang Facebook Trương Châu Hữu Danh của cá nhân và Fanpage ”Báo Sạch”.

Theo lời bị cáo Danh là với mục đích là “muốn phản biện lại xã hội và bị cáo mong muốn được đóng góp, làm những điều tốt đẹp”. Tuy nhiên bị cáo không ngờ có rất nhiều người bình luận tiêu cực, xóa không hết.

Trương Châu Hữu Danh

Theo hội đồng xét xử vụ án thì hành vi của các bị cáo đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò. uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cán bộ lãnh đạo chính quyền địa phương. Hành vi của bị cáo Danh và đồng phạm đã gây hoang mang nghi ngờ, mất niềm tin trong nhân dân, gây bất ổn xã hội.

Đừng Bỏ Lỡ  Toyota Yaris Cross 2021 chào giá 400 triệu, Kona và Ecosport ra sao?

Theo cáo buộc của VKS, từ tháng 8/2019 đến khi bị bắt tạm giam để điều tra. Bị cáo Trương Châu Hữu Danh đã cùng Lê Thế Thắng, Bảo, Nhã, Đoàn Kiên Giang. Nhóm này đã lập nhóm Báo Sạch, kênh Youtube Báo Sạch Chanel và trang Fanpage Báo Sạch. Các bị cáo này thay phiên nhau đăng tải nhiều bài viết, video về các vấn đề nóng được nhiều quan tâm của dư luận.

Bị cáo Trương Châu Hữu Danh đã nhận trách nhiệm chính trong vụ án và gửi lời xin lỗi đến các cá nhân và các tổ chức bị xâm phạm. Tương tự, các bị cáo khác cũng thừa nhận sai phạm và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về đoàn tụ với gia đình, đóng góp cho xã hội.

Vì sao bị cáo Trương Châu Hữu Danh bị bắt?

Theo đại diện VKS, bị cáo Trương Châu Hữu Danh đã có nhiều bài viết sai trái, phiến diện. Sau đó các bị cáo cho đăng tải lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo các địa phương.

Nhóm Báo Sạch của Facebooker Trương Châu Hữu Danh này đã viết và cho đăng nhiều bài về bức xúc của người dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới tại ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai. Các bài viết thiếu căn cứ liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải.

Đừng Bỏ Lỡ  Đối tượng tấn công công an phường 15 Gò Vấp

Ngoài ra cơ quan điều tra còn xác định bị cáo Danh còn đăng bài viết về vụ việc tranh chấp đất đai tại Đồng Tâm. Các bị cáo khác cho đăng tải bài viết về vấn đề hạn mặn miền Tây. Ngoài ra còn có các bài liên quan đến Đại học Tôn Đức Thắng, Quận 7 và việc cưỡng chế tại Gia Trang Quán.

Cơ quan điều tra đã tiến hành xác định các bài viết “đều núp dưới danh nghĩa đấu tranh chống tiêu cực, hoạt động báo sạch nhưng thực chất là tiêu cực”. Các bài viết lấy những thông tin không có căn cứ chính xác và thiếu minh bạch. Do đó hành vi của các bị cáo đã gây hoang mang và mất trật tự an ninh ở nhiều địa phương.

Trương Châu Hữu Danh nhận 4 năm 6 tháng tù giam 2

Cuối năm 2020, cơ quan CSĐT công an huyện Thới Lai đã tiến hành các thủ tục tiến hành bắt giữ Trương Châu Hữu Danh. Ngay lập tức các thành viên còn lại của nhóm này đã tự động rời khỏi nhóm và xóa các bài viết. Bị cáo Lê Thế Thắng xóa Fanpage Báo Sạch và các video đã đăng tải trước đó.

Giá xe Subaru mới nhấtHotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2022 iL929 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Subaru Forester Eyesight 1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Forester GT Edition1 tỷ 179 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Tặng 1 năm bảo hiểm vật chất
Subaru Brz 20221 tỷ 899 triệu
Giao xe 3/2022
Giao xe ngay ?Custumer Service 24/7 ⭐️
Bảng giá xe Subaru mới nhất 2022

Thế nhưng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tiến hành trích xuất dữ liệu được lưu giữ trong quá trình điều tra.

Đừng Bỏ Lỡ  Facebook Trương Châu Hữu Danh có 31 bài viết nội dung gì?

Theo thống kê có tất cả 47 bài viết của nhóm này. Cục an ninh mạng đã chuyển dữ liệu cho Công an TP Cần Thơ điều tra theo thẩm quyền.

Các bị cáo Bảo, Nhã, Giang đã lần lượt bị cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành bắt tạm giam sau đó. Riêng bị cáo Thắng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Quá trình xét xử, Thắng đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Bích Thủy – Bích Thủy TV cũng đã bị Công an huyện Bình Chánh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bị cáo Bích Thủy bị bắt vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 – Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Advertisement
Trương Châu Hữu Danh nhận 4 năm 6 tháng tù giam
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn