Phòng CSGT CA TP.HCM khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã cho biết thông tin khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép. Đây là lần đầu tiên PC08 Công An Tp.HCM khởi tố vụ án cả trăm quái xế đua xe tại đoạn đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tại cuộc họp báo sáng ngày 18 tháng 4, Phó phòng CSGT công an Tp.HCM là Thượng tá Trần Nguyễn Phương cho biết. Hiện tại Phòng CSGT PC08 đã ra quyết định khởi tố vụ án “tổ chức đua xe trái phép” trên cao tốc Tp.HCM – Long Thành.

 
Trước đó vào ngày 20 tháng 3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip do người dân đăng tải. Theo vị trí được cho biết nằm ở một chung cư cạnh đoạn vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Vị trí tổ chức đua xe trái phép gần đường Đỗ Xuân Hợp hướng đi nút giao An Phú (thuộc TP.Thủ Đức). Nội dung video đã ghi lại cảnh cả trăm xe motor và thanh thiếu niên chặn cao tốc để tổ chức đua xe.

Phòng CSGT
Phó phòng CSGT công an Tp.HCM là Thượng tá Trần Nguyễn Phương


Sau khi nhận được thông tin người dân cung cấp để tố giác tội phạm. Cục CSGT C08 và Phòng CSGT Công an TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh. Sau đó đã tiến hành mời một số quái xế tham gia chặn cao tốc để đua xe lên cơ quan làm việc.

Sau gần một tháng củng cố hồ sơ và các thủ tục điều tra. Sau khi hoàn tất hồ sơ đến nay thì Phòng CSGT đã quyết định khởi tố vụ án.

Đừng Bỏ Lỡ  Subaru Việt Nam Tăng Doanh Số Vượt Mong Đợi

Phó phòng CSGT công an Tp.HCM là Thượng tá Trần Nguyễn Phương cũng cho biết thêm thông tin: “Theo luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự, thì Trưởng phòng CSGT có thẩm quyền khởi tố vụ án đối với nhóm tội xâm phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ”.

Vì vậy, căn cứ vào nguồn tin của người dân cung cấp và tài liệu điều tra. Phòng CSGT thấy có dấu hiệu tội phạm, chúng tôi tiến hành xác minh, thông tin và khởi tố theo quy định”.

Phó Giám đốc Công an TP.Hồ Chí Minh Đinh Thanh Nhàn

Có mặt trong cuộc họp báo, Phó giám đốc Công an TP.HCM Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cho biết thêm thông tin: Trong thời gian qua tại TP.HCM và các khu vực ngoại thành thường xảy ra một số vụ chống người thi hành công vụ. Nhiều thanh thiếu niên chạy xe đã thay đổi kết cấu gây rối trật tự công cộng.

Điển hình trong đó có vụ chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 31 tháng 12 năm 2019. Đối tượng Nguyễn Thành Long đã gây ra cái chết cho Thượng úy Nguyễn Phạm Thành Nhân ( thuộc Đội CSGT-TT Công an Huyện Hóc Môn).


Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố bị can Nguyễn Thành Long cư ngụ tại quận 12, TP.HCM về tội “giết người”. Vừa qua, Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa vụ án này ra xét xử công khai. Theo đó, Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Long tù chung thân về hành vi chống người thi hành công vụ và tông xe tử vong thượng úy Nhân.

Phòng CSGT CA TP.HCM khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép 1
Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn- Phó giám đốc công an Tp.HCM


Đối với vụ án “Tổ chức đua xe trái phép” do Phòng CSGT tiến hành các bước để khởi tố. Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn cho biết sau khi khởi tố vụ án. Phòng CSGT PC08 sẽ chuyển hồ sơ phân công Cơ quan điều tra có thẩm quyền để thụ lý điều tra, xử lý nghiêm.

Đừng Bỏ Lỡ  Tài xế xe container ngáo đá vượt chốt kiểm dịch Covid-19 tại Sóc Trăng

Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý cụ thể từng đối tượng đua xe trái phép. Hoặc có hành vi gây rối trật tự công cộng và tổ chức đua xe trái phép.

Thượng tá Trần Nguyễn Phương cũng thông tin và nhấn mạnh thêm: “Nếu tương lai những vụ việc tương tự, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng. Nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm, chúng tôi tiến hành khởi tố tiếp”.


Phó phòng CSGT Công An Tp.HCM cũng kêu gọi người dân tố giác thêm thông tin. Các gia đình có các đối tượng tham gia tổ chức đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng ngày 19 tháng 3 năm 2021 hãy nhanh chóng đưa đối tượng đến Công an thành phố Thủ Đức trình diện. Hoặc cũng có thể đến cơ quan công an nơi gần nhất trình diện sớm để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”.

Phó phòng CSGT TP HCM là ai

Phó Phòng CSGT Tp.HCM là Thượng tá Trần Nguyễn Phương. Ngoài ra còn có Trung tá Nguyễn Văn Bình, Trung tá Đoàn Văn Quới cũng đảm nhận vị trí Phó Phòng CSGT TP.HCM

Advertisement
Phòng CSGT CA TP.HCM khởi tố vụ án tổ chức đua xe trái phép
1368
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn