Hãng Xe Volkswagen của nước nào sản xuất

Hãng xe Volkswagen của nước nào sản xuất được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đam mê xe cổ.

Trong lịch sử hãng xe Volkswagen, chiếc xe được đánh giá là thành công và nổi tiếng nhất từ khi thành lập cho tới nay đó là dòng Volkswagen Beetle với những chiếc xe “con bọ” huyền thoại.

Mẫu xe này đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dùng và có nét thiết kế cực kì ấn tượng, thu hút. Đây cũng là mẫu xe có sức sống mãnh liệt nhất của làng ôtô thế giới.

Hãng xe Volkswagen

Volkswagen Beetle đã trải qua gần 70 năm từ khi sản xuất nhưng vẫn được giới mê xe luôn khao khát sở hữu. Có nhiều người đang sở hữu nhiều mẫu xe Wolkswagen độc nhất vô nhị được sản xuất trong giai đoạn đầu tiên hình thành hãng xe này.

Chúng ta hãy cùng dailycar tìm hiểu xem hãng xe Volkswagen có gì đặc biệt ngay hôm nay nhé.

Hãng xe Volkswagen và lịch sử hình thành thương hiệu

Lịch sử hình thành hãng xe Volkswagen đã gần 70 năm. Thời điểm ban đầu là từ những chiếc xe “con bọ” đầu tiên được ra mắt khách hàng.


Tính đến thời điểm này, thương hiệu Volkswagen vẫn là hãng xe được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều người trên thế giới biết đến thương hiệu và yêu thích hình dáng xe đẹp, dễ thương này.Vậy lịch sử hãng xe Volkswagen đã hình thành và phát triển như thế nào?

Chúng ta cùng nhau quay về thời điểm 1933, nhằm thực hiện các mưu đồ chính trị – Hitler đã cho gọi kỹ sư Ferdinand Porsche. Đây chính là người đầu tiên thiết kế chiếc xe là tiền thân của hãng xe Audi sau này.

Hãng xe Volkswagen

Sau khi gặp Ferdinand Porsche, Hitler đã yêu cầu anh kỹ sư này phải thiết kế một chiếc xe ôtô. Tuy nhiên chiếc xe này phải bảo đảm các tiêu chuẩn: Xe nhỏ gọn nhưng có 4 chỗ ngồi thoải mái và rộng rãi.

Về động cơ hoạt động phải bền bỉ. Đặc biệt là phải có mức tiêu hao ít nhiên liệu. Xe này có hệ thống làm mát bằng không khí tự nhiên và quan trọng là giá bán phải rẻ hơn 1000 Mark (khoảng 250$ thời bấy giờ).

Đừng Bỏ Lỡ  Bộ GTVT kiến nghị lùi thời gian xử phạt xe ôtô chưa lắp camera

Vì sao Hitler muốn chế tạo xe cho người dân Đức?

Mục đích chính của Hitler không phải là muốn sở hữu chiếc xe này cho riêng mình. Chiếc xe này sẽ là một ‘’miếng bánh’’ để thực hiện lời hứa của ông ta.

Khi chiếc xe này được ra mắt sẽ giúp củng cố địa vị của Hitler. Nhân dân Đức sẽ có được một chiếc xe siêu rẻ. Đây là mong muốn của toàn người dân Đức lúc này. Hitlier muốn thông qua chiếc xe này nhằm lấy lòng tin và sự ủng hộ của nhân dân cho hắn.


Dù biết rõ đây là một ý tưởng điên rồ của Hitler. Tuy nhiên kỹ sư Ferdinand Porsche cũng không có cách nào khác từ chối. Bởi ông hiểu rõ sự tàn bạo của Hitler và hậu quả khi chống lại lệnh này.

Do đó dưới sự uy hiếp của tên độc tài vô cùng nham hiểm và độc ác này. Ferdinand Porsche đã bắt đầu hoàn thiện các thiết kế của mình vào năm 1937.

Hãng xe Volkswagen của nước nào sản xuất

Hãng xe Volkswagen được thành lập cùng thời điểm năm 1937. Ngay sau đó bắt đầu có những thiết kế chiếc xe đầu tiên sản xuất trong nhà máy tại thành phố Wolfsburg.

Sau 13 năm kể từ khi gặp và làm theo lệnh của Hitler. Đến năm 1946, những chiếc Volkswagen Beetle đầu tiên đã ra đời.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra trước đó: Xe Volkswagen Beetle có thiết kế đơn giản. Ngoài hình của mẫu xe Beetle độc đáo giống như hình “con bọ”. Tuy nhiên xe cũng có nhiều màu sắc đẹp mắt và sang trọng.

Đừng Bỏ Lỡ  Chi phí bảo dưỡng xe Subaru bao nhiêu tại quận 7?

Sau khi ra mắt, ngay lập tức mẫu xe Volkswagen Beetle được người dân Đức ca ngợi và yêu thích.

Mẫu xe này cũng trở thành dòng xe được yêu thích trên khắp thế giới. Các dòng xe Volkswagen ngay sau khi được tung ra thị trường được khách hàng đón nhận nồng nhiệt.

Mẫu xe này cũng thực sự trở thành chiếc xe của nhân dân Đức. Điều này đã giúp Hitler đạt được như mong muốn ban đầu.

Lịch sử hình thành phát triển của Volkswagen

Vào năm 1937, sau khi hãng xe Volkswagen được thành lập. Lúc này, hãng Volkswagen thuộc sở hữu của chính phủ Đức. Sau đó hãng xe này đã được bán cho Volkswagen Beetle.

Tuy nhiên sau chiến tranh thế giới lần 2 kết thúc. Lúc này thì quân đội Anh được giao quyền kiểm soát và vận hành lại nhà máy sản xuất xe Volkswagen.

Sau đó đến năm 1948 thì quân đội Anh đã trao lại cho Heinrich Nordhoff. Trong quá trình hình thành và thay đổi sở hữu qua các thời kỳ. Hãng xe Volkswagen đã đổi tên nhiều lần theo yêu cầu.

Hãng Xe Volkswagen của nước nào sản xuất 2Đến năm 1985, hãng Volkswagen chính thức mang tên Volkswagen AG. Với nhiều nỗ lực và cố gắng phát triển liên tục. Cho đến ngày nay, hãng xe Volkswagen là tập đoàn ôtô lớn hàng đầu thế giới.

Đặc biệt đây cũng chính là tập đoàn sở hữu các thương hiệu xe ôtô hàng đầu thế giới. Hiện tại, Wolkswagen đang sở hữu các thương hiệu như Volkswagen Commercial Vehicles , Bentley, Bugatti, Lamborghini, Audi.

Các mẫu xe Volkswagen đang bán tại Việt Nam

Một số chiếc xe Volkswagen nổi bật và trở thành mẫu xe huyền thoại cho đến ngày nay. Chúng ta có thể kể đến dòng xe này : Volkswagen Beetle Convertible 1959 (1100) màu trắng, Volkswagen Beetle 1958 (1100) Ragtop, Volkswagen Beetle 1961 (1200) màu xanh Safari windows.

Hay mẫu xe Volkswagen Beetle 1968 ( 1500) đi kèm các màu như: xanh than, xanh chuối. Hay mẫu Volkswagen Beetle Convertible 1967 (1200) màu trắng, Volkswagen Beetle Convertible 1966 (1300).

Đừng Bỏ Lỡ  Hãng xe Subaru xuất chiêu khuyến mãi khủng tháng 11/2022

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp sản xuất ôtô trên toàn thế giới. Hãng xe Volkswagen mặc dù đã dừng sản xuất các dòng Volkswagen Beetle thế hệ cũ.

Tuy nhiên họ vẫn sản xuất những mẫu xe hiện đại và mang đậm phong cách riêng. Các dòng xe Volkswagen cũng nhận được yêu thích từ rất nhiều khách hàng trên thế giới.

Một mẫu xe hiện đại nổi tiếng của Volkswagen có thể đó là Passat sản xuất năm 2005. Nhờ mẫu xe này đã giúp hãng xe Volkswagen có doanh số tăng vọt một cách đáng kể và giành lại thị trường tại Châu Âu.

Hãng Xe Volkswagen của nước nào sản xuất 3

Với thương hiệu nổi tiếng lâu đời và những thành tựu đã đạt được trong quá trình phát triển. Tuy nhiên hiện nay cũng có khá nhiều người đặt câu hỏi hãng xe Volkswagen của nước nào sản xuất?

Có thể tại Việt Nam, thị phần của Volkswagen và hãng xe Subaru còn thấp nên nhiều khách hàng khó nhận diện thương hiệu này.

Bảng giá xe Subaru Hotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2022 iL879 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Tặng 01 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km.
Subaru Forester 2022 iL GT Lite908 triệu
Tặng màn hình Panasnic.
Tặng 01 năm bảo dưỡng miễn phí hoăc 20,000 km.
Subaru Forester Eyesight 20221 tỷ 124 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km.
Subaru Forester Eyesight 2022
Màu Đồng Ánh Kim Sang Trọng
1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km.
Subaru Forester Eyesight 2022 GT Lite1 tỷ 153 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km.
Subaru Forester GT Edition 20221 tỷ 194 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí hoặc 20,000 km
Subaru Brz 20222 tỷ 019 triệu
Subaru Wrx 2022
Phiên bản 2.4 MT
1 tỷ 999 triệu
Giao 11/2022
Subaru Wrx 2022 Eyesight
Phiên bản 2.4 CVT
2 tỷ 049 triệu
Giao 11/2022
Subaru Wrx 2022 Wagon
Phiên bản 2.4 CVT GT-S Eyesight
2 tỷ 029 triệu
Giao 11/2022
Subaru Wrx Wagon
Phiên bản 2.4 tS Eyesight
2 tỷ 079 triệu
Giao 11/2022
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Ưu đãi đặc biệt cho 25 KH đầu tiên
Giao xe ngay 🍀 Custumer Service 24/7 ⭐️
Cập nhật bảng giá xe Subaru tháng 10/2022

Hãng xe Volkswagen được xem là hãng xe thành công mọi thời đại. Đây là một hãng xe có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Tại nhiều quốc gia, hãng xe Volkswagen có thị phần khá tốt. Và đây cũng là thương hiệu xuất hiện tại nhiều sự kiện quốc tế lớn (tài trợ cho Olympic Bắc Kinh).

Ngoài ra hãng xe Volkswagen cũng nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty sản xuất xe nước ngoài. Trong đó phải kể đến là Volkswagen đang nắm giữ phần cổ phiếu lớn trong hãng xe Suzuki của Nhật Bản. Ngoài ra, mẫu xe này hiện nay đang nằm trong Top 6 Car đáng mua nhất 2022.

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về lịch sử hãng xe Volkswagen. 

Advertisement
Hãng Xe Volkswagen của nước nào sản xuất
Overall
5
  • Hãng Xe Volkswagen của nước nào sản xuất
Sending
User Review
( votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn