Đoàn Ngọc Hải bán ôtô Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo

Đoàn Ngọc Hải đang đăng bán một chiếc xe Daihatsu 1000 cổ và đi kèm 4 chiếc áo thi đấu bóng đá. Đặc biệt các áo thi đấu này có đầy đủ các chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ.

Anh Hải cho biết muốn bán để thực hiện hóa việc xây nhà cho các bệnh nhân nghèo ở miễn phí. Ngoài ra chiếc xe của ông Đoàn Ngọc Hải đang rao bán là loại Daihatsu 1000. Đây là một dòng xe cổ được sản xuất bởi hãng xe Daihatsu của Nhật Bản.

Xe Daihatsu 1000 của anh Hải có giấy tờ và đăng kiểm đầy đủ. Đây là chiếc Daihatsu 1000 được nhập về Sài Gòn năm 1963. Dù tuổi đời khá lâu nhưng chiếc xe cổ này đang hoạt động bình thường.

Do xe được thường xuyên bảo dưỡng tại gara quận 7. Chi phí bảo dưỡng xe Daihatsu cũng thấp do xe ít hỏng vặt và ít sử dụng nên hao mòn ít. Ngoài ra anh Hải cũng hay sử dụng trong việc đi lại khi cần.

Đoàn Ngọc Hải

Anh Hải cũng muốn bán xe kèm theo 4 chiếc áo đấu có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Đặc biệt một trong 4 chiếc áo thi đấu đang bán, có 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Trong đó còn có luôn chữ ký của HLV Park Hang-seo. Ông Park đã ký tặng Nguyễn Lân Hiếu-Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chiếc áo này là kỷ niệm sau khi đội U23 Việt Nam có những chiến thắng tuyệt vời tại giải U23 châu Á tại thành phố Thường Châu, Trung Quốc.

Đoàn Ngọc Hải

Ngoài ra 3 chiếc áo còn lại cũng có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ Tiger Cup và SEA Games. Những chiếc áo này được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá ký tặng anh Hải làm kỷ niệm.

Anh Đoàn Ngọc Hải bán xe và áo thi đấu vì lý do gì?

Anh Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết lý do anh phải bán xe và áo thi đấu là muốn giúp người nghèo. Do anh Hải hay lái xe cứu thương chở giúp các bệnh nhân nghèo khó.

Đừng Bỏ Lỡ  Toyota Camry 2022 với thiết kế mới ấn tượng hơn

Trong lần bán xe và áo này, tôi có sự đồng hành từ anh Nguyễn Lân Hiếu. Chúng tôi không muốn bán riêng xe hoặc bán riêng từng cái áo thi đấu.

Anh Đoàn Ngọc Hải muốn bán chung xe và áo thi đấu với giá 4 tỷ đồng. Ngoài ra anh chị nào mua tôi cũng xin được tặng thẻ công chức khi còn làm Phó chủ tịch UBND Quận 1.

Ngoài ra tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại Sài Gòn hoặc Hà Nội. Đặc biệt người mua sẽ được anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe tim mạch.

Anh Hải cũng cho biết thêm lần trước đã có bán 1 chiếc đồng hồ và 1 điện thoại với giá 2 tỷ đồng. Người mua là một doanh nhân thành đạt ở Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Người mua cho biết là để chung tay đồng hành cùng tôi làm từ thiện.

Đoàn Ngọc Hải

Trong số tiền 2 tỷ đó anh Hải đã mua một mảnh đất 80 mở quận 12. Sau đó xin phép xây dựng nhà 4 tầng cho phụ nữ nghèo vô gia cư ở khi cần.

Hiện căn nhà đang được tiến hành xây dựng và dự kiến cuối năm này xong. Lần này tôi muốn bán xe cổ và 4 chiếc áo thi đấu với giá 4 tỷ đồng.

Số tiền có được tôi sẽ mua đất và xây thêm 1 ngôi nhà ở Huế. Ngôi nhà này sẽ dành cho bệnh nhân nghèo và thân nhân họ ở khi cần.

Đoàn Ngọc Hải bán ôtô Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo 2

Khi được hỏi vì sao xây nhà tại Huế, anh Đoàn Ngọc Hải cũng chia sẻ thêm . “Hôm trước tôi lái xe cứu thương ra bệnh viện Trung ương Huế.

Tại đây tôi có chở một bệnh nhân nghèo về Quảng Nam. Khi đến nơi và chứng kiến nhiều hoàn cảnh quá khó khăn của bà con ở miền Trung và Tây nguyên khi về Huế chữa bệnh.

Tôi đã có suy nghĩ là cố gắng làm thêm 1 ngôi nhà dành cho họ. Những ai khó khăn bệnh tật khi có nhu cầu thì được vào ở miễn phí.

Nhiều nhà hảo tâm muốn đồng hành cùng Đoàn Ngọc Hải

Anh Đoàn Ngọc Hải cũng chia sẽ thêm là vừa rồi có một số anh chị doanh nhân có nói với anh Hải cần hỗ trợ gì kinh phí cho việc làm từ thiện. Hay cần họ hỗ trợ thêm vấn đề gì thì cứ nói với họ đừng ngại.

Anh Hải cám ơn các doanh nhân và xin không nhận tiền hỗ trợ không không như vậy. Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu thống nhất sẽ bán xe, áo thi đấu để có thêm tiền.

Đừng Bỏ Lỡ  Subaru Wrx Sti S209 giá 1,6 tỷ đồng tại Usa

Nếu anh chị có ai đồng cảm chuyện này thì có thể mua chúng. Như vậy thì tôi sẽ có tiền để mua đất xây nhà cho bệnh nhân ở.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn và nhiều người chơi xe cổ ở Sài Gòn. Ông Tony Ho từ dailycar.vn cho biết chiếc xe Daihatsu 1000 của anh Đoàn Ngọc Hải là chiếc xe hơi cổ.

Đây chính là là dòng xe dân dụng thuộc phân khúc trung cấp thời đó. Nó được sản xuất bởi hãng xe Daihatsu lớn thứ 6 tại Nhật Bản.

Xe được nhập khẩu về Việt Nam những năm thập nhiên 1960. Thời điểm này giới nhà giàu ở Sài Gòn thường chơi xe Datsun, Subaru và Mazda. Những dòng xe Nhật Bản rất được người Sài Gòn ưu chộng.

Đoàn Ngọc Hải

Tôi thích làm theo cách này chứ không nhận tiền không không”. Và anh chị cũng không có thiệt thòi khi bỏ một số tiền lớn mua xe Daihatsu 1000 và áo thi đấu này.

Theo chia sẽ kế hoạch sắp tới của anh Đoàn Ngọc Hải trong tương lai. Sau khi bán xe có tiền sẽ mua đất làm nhà ở Huế cho bệnh nhân nghèo xong.

Sau đó anh sẽ tiến hành làm 1 ngôi nhà giống vậy tại khu vực gần Bệnh viện K ở Hà Nội. Anh Hải chi sẽ: “Việc dự kiến bán xe và áo để mua nhà, làm từ thiện với những người khó khăn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Việc này thực sự anh rất vui khi làm được những điều này. Nhiều người nói tôi cố ý đánh bóng tên tuổi của mình hay là làm màu là do suy nghĩ của họ.

Dù họ nghĩ gì đi nữa và hiện nay tôi cũng chỉ là một người dân rất bình thường. Tôi vui khi làm những việc này cho người khó khăn và cũng nhận được khá nhiều sự chia sẻ của mọi người dân.

Ngoài ra các ngôi nhà mà anh Đoàn Ngọc Hải xây xong sẽ làm giấy tờ và di chúc mãi mãi để cho người nghèo, khó khăn. Anh Hải cho biết sẽ không cho ai thừa kế và cũng không ai có thể bán vì pháp lý di chúc đã ghi là dành cho người nghèo mãi mãi.

Đoàn Ngọc Hải rất vui khi lái xe cứu thương giúp người nghèo

Anh Hải bắt đầu lái xe cưu thương từ ngày 28 tháng 8. Đây chính là chiếc xe cứu thương mà anh tự bỏ tiền ra mua. Đến thời điểm này anh Đoàn Ngọc Hải đã chở 7 bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn về quê an toàn.

Đừng Bỏ Lỡ  Cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn, nơi công cộng?

Trong đó có 1 bệnh nhân từ HCM về quê ở Đắk Nông sau đó là 1 bệnh nhân từ Bệnh viện Trung ương Huế về Quảng Nam. Ngoài ra còn 5 bệnh nhân từ Hà Nội về tỉnh Nam Định, Hà Giang, Sơn La và Phú Thọ.

Trong vòng hơn nửa tháng anh Đoàn Ngọc Hải tự lái xe cứu thương đi chặng đường hơn 6000 km. Anh Hải bắt đầu lái xe từ HCM đi ra miền Trung. Sau đó lại tiếp tục ra các tỉnh phía bắc.

Sau khi kết thúc các chuyến xe anh mới quay về HCM thăm gia đình. Anh Hải kể thêm có thể hoàn thành các chuyến xe nhanh chóng và an toàn là nhờ sức bền của 1 vận động viên marathon 42 km.

Đoàn Ngọc Hải

Ngoài ra anh có kinh nghiệm hơn 30 năm lái ôtô trước đây. Vì thế nó đã giúp anh vượt qua được những vất vả, mệt mỏi trong các chuyến xe đường dài.

Việc lái xe cứu thương đi những hành trình dài liên tục trên nhiều cung đường khác nhau giúp anh có thêm những người bạn mới. Đã có nhiều anh em ở các nhóm Bạn hữu đường xa giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình.

Thậm chí có những nơi xe cứu thương tôi đi qua có nhiều hàng quán ăn cho tôi ăn cơm, ở khách sạn không lấy tiền. Họ cũng giống như tôi là người dân bình thường nhưng sống rất “tình cảm lắm luôn”.

Tôi còn thêm nhiều người bạn mói và còn được cho mật ong rừng. Có nhiều anh chị còn cho rượu trắng, trái cây nhà trồng được.

Đoàn Ngọc Hải bán ôtô Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo 3

Thậm chí có lần khi đang ở Hà Nội và do lái xe liên tục nhiều ngày. Đã có lúc tôi hết tiền hỏi mượn bạn bè, thì sau đó Giáo sư Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội biết.

Anh đã cho tôi 10 triệu đồng để đổ dầu và sinh hoạt phí, vậy là tôi khỏi đi mượn. Tôi thấy vui với những chuyện như vậy”, anh Đoàn Ngọc Hải kể với anh mắt tràn đầy niềm vui. 

Giá xe Subaru
Ưu đãi mới nhấtGiá Sau KM
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2020
Giảm 229 triệu
Hotline 0902767567 Tú.

899 triệu
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 159 triệu
Màn hình Panasonic
969 triệu
Forester Eyesight
Sx 2020-Màu bạc
1 tỷ 288
Giảm 209 triệu
Màn hình Panasonic
1 tỷ 079 triệu
Forester Eyesight
Sản xuất 2020
1 tỷ 288 triệu

Giảm 184 triệu
Màn hình Panasonic

1 tỷ 104 triệu
Forester Eyesight
1 tỷ 288 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 144 triệu
Màn hình Panasonic
1 tỷ 144 triệu
Forester GT Edition
1 tỷ 364 triệu
Sản xuất 2021
Giảm 144 triệu1 tỷ 220 triệu
Giá xe Subaru kèm khuyến mãi từ 21/8 đến 31/10 năm 2021

Hiện tại do hay lái xe cứu thương trên đường và lúc có thời gian rảnh cũng còn tranh thủ nghỉ ngơi. Vì thế anh Đoàn Ngọc Hải không nghe máy điện thoại khi lái xe cấp cứu được.

Nếu anh chị nào muốn mua xe và các áo thi đấu thì vui lòng nhắn tin vào số 0902976979 giùm anh Hải. Khi có điều kiện thuận lợi anh Hải sẽ liên lạc lại ngay.

Advertisement
Đoàn Ngọc Hải bán ôtô Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo
Overall
5
  • Đoàn Ngọc Hải bán ôtô Daihatsu 1000 để xây nhà cho bệnh nhân nghèo
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn