Phòng CSHS triệt phá băng trộm phụ tùng xe cực khủng

google.com, pub-6174255273983938, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Phòng CSHS Công an TP.HCM vừa thông báo cho biết đã triệt phá thành công băng trộm trên. Đây là đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng xe và kính hậu xe ôtô. Qua kiểm đếm tang vật lên lên 2800 cái kính chiếu hậu, phụ tùng xe các loại.

Qua quá trình theo dõi sát địa bàn và nắm rõ quy luật hoạt động của băng nhóm này. Theo đánh giá từ các trinh sát tham giá phá án đây là băng nhóm có mô lớn trên địa bàn TP.HCM.

Thời gian gần đây có nhiều chủ phương tiện đến trình bào mất cắp phụ tùng tại công an 24 quận, huyện trên toàn thành phố HCM. Theo nội dung trình báo thì khi họ đậu xe ôtô có hoặc không có người trông coi vẫn bị kẻ gian bẻ cần gạt nước, kính chiếu hậu các loại ôtô. 

Các báo cáo liên tục gửi về ban giám đốc công an Tp.HCM trong tháng 8. Trước tình hình trên lãnh đạo Công an TP.HCM đã họp khẩn và chỉ đạo Phòng CSHS vào cuộc điều tra và phá án. Ban chỉ huy phòng đã ngay lập tức tung nhiều trinh sát theo dõi.

Qua công tác nắm địa bàn và thời gian theo dõi liên tục các đối tượng nghi vấn. Ngoài ra kết hợp với nhiều nguồn tin đáng giá từ quần chúng nhân dân báo về.

Đừng Bỏ Lỡ  Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh điều tra 2 ôtô ép nhau ở Bãi Cháy

Tổ trinh sát đã nắm được thông tin về đường dây này. Đây là những đối tượng có thâm niên chuyên trộm cắp và tiêu thụ kính ôtô trên địa bàn TP.HCM. 

Bọn chúng thường rảo khắp các tuyến đường hay khu vực vắng người để ăn hàng. Những nơi dễ bị kẻ trộm “thăm hỏi” nhiều nhất ở vùng ven khu dân cư. Thậm chí chúng “ăn hàng” ngay ở những tuyến đường vắng người qua lại. 

Phòng CSHS chốt ngày phá án và tóm gọn đường dây trộm cắp

Sau khi nhận được đầy đủ các chứng cứ và hình ảnh từ trinh sát gửi về. Ngày 28 tháng 8 năm 2020, lãnh đạo phòng CSHS công an Tp.HCM quyết định cất lưới.

Lực lượng trinh sát hóa trang liên tục được huy động đánh án. Tổ trinh sát đã phát hiện 1 thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức đón chặn bắt và tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm bị kiểm tra, dù hơi bất ngờ nhưng đối tượng vốn có nhiều kinh nghiệm đối phó nên rất bình tĩnh. Thanh niên này ung dung trưng ra dụng cụ rồi cho biết mình đang đi săn mèo hoang.

Do đã nắm được lý lịch đối tượng nên tổ trinh sát đã nhanh chóng “mời” về trụ sở làm việc. Tuy nhiên đối tượng này vẫn ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội.

Phòng CSHS

Sau khi được xem những chứng cứ và hình ảnh không thế chối cãi. Ngay lập tức đối tượng nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Đừng Bỏ Lỡ  Hãng xe Subaru có thể dùng Wrx Sti thay thế Brz 2022

Đối tượng này khai tên Phan Minh Phước, sinh năm 1972, ngụ quận 4. Theo lời khai đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp kính ôtô các loại. Nạn nhân của hắn ở khắp các quận, huyện thuộc TP.HCM.

Sau khi trộm được kính chiếu hậu hay logo xe, cần gạt nước thì mang đi tiêu thụ ngay. Đối tượng Phước thường bán lại cho một người tên Lộc và Minh “Quắn” lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau khi tên Phước khai và thông qua nghiệp vụ trinh sát trước đó. Phòng CSHS đã xách định đúng các đối tượng đang cần tìm.

Phòng CSHS bắt trọn ổ chuyên tiêu thụ đồ trộm cắp

Từ lời khai của tên Phước, ngay trong chiều ngày 29-8 trinh sát hoàn tất việc phá án. Phòng CSHS công an Tp.HCM đã bắt giữ Nguyễn Văn Lộc. Đối tượng liên quan đến băng trộm trên. Đối tượng này sinh năm 1987, quê Vĩnh Long và đang tạm trú quận 8.

Tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Lộc đang hoá trang thành tài xế xe công nghệ Grab. Bằng cách hóa trang này để khó bị phá hiện khi giao dịch mua bán hàng gian. 

Tại cơ quan công an, Lộc khai đã cùng chị gái của mình là Nguyễn Thị Kiều Loan tham gia đường dây này. Ngoài ra đối tượng Lộc còn khai thêm một người tên Minh “Quắn”.

Đối tượng tên Minh Quắn này cũng làm nghề tiêu thụ gương chiếu hậu ôtô từ hơn 6 tháng trước. Sau khi cũng cố hồ sơ mà nắm rõ đối tượng trong chuyên án trên. Ngay 30-08-2002 lãnh đạo phòng CSHS tung lực lượng công an khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng này.

Phòng CSHS
Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng Lộc và Loan

Tại nhà đối tượng Loan, Lộc trên địa bàn quận 8 công an thu giữ 2,600 gương chiếu hậu các loại. Riêng đối tượng Loan và Minh “Quắn” bị động nên nhanh chóng bỏ trốn. 

Đừng Bỏ Lỡ  Giá xe Subaru kèm ưu đãi tháng 4/2022 tại quận 7
Giá xe Subaru mới nhấtHotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2021 iL899 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Subaru Forester 2022 iL929 triệu
Tặng màn hình Panasonic
Giao xe T3/2022
Subaru Forester Eyesight 1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Forester GT Edition 1 tỷ 179 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Ưu đãi lớn 25 KH đầu tiên
Giao xe Q2/2022
Subaru Brz 20221 tỷ 899 triệu
Giao xe Q2/2022
Giao xe ngay 🍀Custumer Service 24/7 ⭐️
Bảng giá xe Subaru mới nhất

Phòng cảnh sát hình sự đang truy bắt hai đối tượng Loan và Quắn để xử lý. Cả hai đối tượng này liên quan hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Phòng CSHS triệt phá băng trộm phụ tùng xe cực khủng
Overall
5
  • Phòng CSHS triệt phá băng trộm phụ tùng xe cực khủng
Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn