Người đi mua bánh mì được Bí thư tỉnh Khánh Hòa bố trí công việc mới

Người đi mua bánh mì bị tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Vĩnh Hòa, Nha Trang tạm giữ giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân ngày 18 tháng 7 đã bị mất việc làm. Tuy nhiên, sáng ngày 20 tháng 7, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị chủ dự án Vega city bố trí công việc cho thanh niên này.

Đây là người thanh niên trước đó đi ra đường mua bánh mì và sữa bị lực lượng chức năng tạm giữ giấy tờ tùy thân và phương tiện. Đặc biệt là câu chất vấn của vị phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa. Theo vị phó chủ tịch này, bánh mì không phải là mặt hàng thiết yết.

Liên quan đến vụ việc ông Trần Lê Hữu Thọ, phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa đã yêu cầu tạm giữ xe, giấy tờ cá nhân của thanh niên đi mua bánh mì. Theo ông Thọ nói rằng “bánh mì không phải là hàng thiết yếu”. Điều này đã làm xôn xao dư luận những ngày qua.

Người đi mua bánh mì

Thậm chí, sau vụ việc phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa nói “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” và yêu cầu tạm giữ xe của một thanh niên đi mua bánh mì.

Trong quá trình tranh cãi qua lại, nam thanh niên đã bị tạm giữ giấy tờ và xe. Ông Phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa cho rằng bánh mì không phải là mặt hàng thiết yếu.

Sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã yêu cầu khẩn trương trả lại xe và giấy tờ cho người thanh niên đi mua bánh mì nói trên.

Việc Người đi mua bánh mì không phải hàng thiết yếu – Sở Công Thương Khánh Hòa ra văn bản

Ngày 19 tháng 7, Sở Công thương Khánh Hòa đã ra công văn khẩn số 1153/SCT-TMXNK. Theo công văn này, Sở công thương có hướng dẫn chi tiết về hàng hóa thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng chính phủ.

Đừng Bỏ Lỡ  Lamborghini bị bắt ngay khi bánh chưa chạm đất

Công văn 1153/SCT-TMXNK nếu rõ hàng hóa thiết yếu là những hàng hóa bao gồm:

  • Hàng thực phẩm tươi sống: thịt (sản phẩm từ thịt), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả); thủy sản (sản phẩm từ thủy sản); trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).
  • Thứ hai là hàng công nghệ thực phẩm: Bánh, kẹo, dầu thực vật, sữa các loại,  muối, bột nêm, gia vị; nước mắm, đường; mì gói các loại và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác. Những hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân: Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng.
  • Thứ ba, về lương thực bao gồm: gạo nếp, gạo tẻ, ngô, vừng, khoai,đậu, sắn, bột, tinh bột (và các sản phẩm từ bột, tinh bột).
  • Thứ tư là nhóm thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh gồm khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội; nước kháng khuẩn, giấy, băng vệ sinh.
  • Thứ năm là nhóm nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, và các dịch vụ để phục vụ sản xuất, lưu thông gồm: Xăng, gas, dầu, khí đốt và các loại nguyên liệu, vật liệu khác phục vụ sản xuất;.

    Dịch vụ cung cấp điện, nước cho sản xuất và đời sống sinh hoạt người dân. Và sau cùng là nhóm thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cũng đã có thư xin lỗi gửi anh Trần Văn Em. Anh Em là người đi mua bánh mì bị mất việc làm và bị tạm giữ xe. Vụ việc UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện của anh Trần Văn Em xảy ra ngày 18 tháng 7.

Người đi mua bánh mìÔng Nguyễn Sỹ Khánh cũng cho biết ông Thọ đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý vụ việc cứng nhắc, không đúng tinh thần của chỉ thị 16/CT-TTg.


Ngoài ra, Ông Trần Lê Hữu Thọ đã có nhiều thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực của công chức khi làm việc với người dân trong thực thi công vụ. Chính điều này đã gây nhiều bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Escape 2023 có gì hấp dẫn khách hàng Việt

Hiện tại, UBND phường Vĩnh Hòa đã phân công bà Nguyễn Thị Hà, chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa. Bà Hà sẽ làm nhiệm vụ trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 thay thế ông Trần Lê Hữu Thọ.

Trần Văn Đông, bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hòa cho biết thêm. Trước đây ông Thọ là cán bộ Phòng quản lý đô thị thành phố Nha Trang. Ông thọ mới được luân chuyển về làm phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa được khoảng 1 năm nay. 

Bí thư tỉnh Khánh Hòa xin việc mới cho thanh niên đi mua bánh mì

Sáng ngày 20 tháng 7, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa thực hiện test nhanh kháng nguyên tầm soát Covid-19 cho anh Trần Văn Em. Đây chính là người đi mua bánh mì và bị tạm giữ xe sau đó còn bị mất việc làm ngày 18 tháng 7 gây xôn xao dư luận.

Sau khi có kết quả test nhanh nếu âm tính, anh Em sẽ được nhận vào làm việc tại dự án Vega City. Đây là làm trực tiếp cho nhà thầu chính, không phải làm việc cho nhà thầu phụ như trước đây nữa.

Vào chiều 18 tháng 7, khi biết tối sẽ phải làm việc tăng cho cho kịp tiến độ công trình. Anh Trần Văn Em đã xin quản lý của mình đi mua bánh mì và nước uống.

Sau khi người đi mua bánh mì về trên đường trở về chổ làm. Anh đã bị lực lượng chức năng phòng chống dịch phường Vĩnh Hòa kiểm tra. Sau đó đã bị xử lý về hành vi đi ra đường khi không cần thiết.

Người đi mua bánh mì

Tuy nhiên khi anh Em xuất trình giấy làm việc do công ty cấp để đi lại. Sau khi nêu lý do đi ra đường để mua bánh mì ăn trong lúc làm tăng ca tối. Thế nhưng tổ tuần tra của phường Vĩnh Hòa đã không chấp nhận.

Có mặt tại chốt trực phòng chống dịch Covid-19. ông Trần Lê Hữu Thọ đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết vụ việc lại cho rằng: Bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm hay đồ thiết yếu.

Đừng Bỏ Lỡ  Giá lăn bánh Subaru Forester 2022 tại Đà Lạt?

Sau đó ông này đã chỉ đạo lực lượng chức năng tạm giữ xe và giấy tờ của anh Em. Điều gây bức xúc trong dư luận không những vậy. Trong clip do chính ông Thọ quay khi trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc này.

Ông phó chủ tịch phường Vĩnh Hòa còn có nhiều lời nói thiếu chuẩn mực của một cán bộ khi tiếp cúc với người dân. Thậm chí sau khi hỏi kỹ nơi làm việc của người đi mua bánh mì. Ông Thọ còn có những lời lẽ dọa ngày mai sẽ báo cho bên Vega City cho anh Em nghĩ việc.

Kết thúc đẹp cho người đi mua bánh mì

Sau khi clip do chính ông Thọ quay và đăng lên mạng. Vào sáng ngày 19 tháng 7, anh Trần Văn Em đến công trường làm việc như bình thường. Thế nhưng chủ thầu và công ty anh đang làm đã đề nghị anh nghỉ làm 1 tháng. Khi nào có thêm công việc sẽ liên lạc điện thoại thông báo sau.

Khi biết được sự việc và hoàn cảnh của anh Trần Văn Em, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đã chia sẻ với hoàn cảnh của anh Em. Sau đó ông đã gọi điện cho lãnh đạo chủ dự án Vega City nhờ xem xét tiếp nhận anh Em vào làm việc.

“Sau khi nắm được vụ việc, tôi điện thoại ngay cho lãnh đạo Công ty Vega City ngoài Hà Nội. sau khi biết câu chuyện, họ hiểu và đồng cảm, đồng ý tiếp nhận ngay anh Trần Văn Em vào làm việc”, Bí thư tỉnh Khánh Hòa chia sẻ thêm.

Vào sáng cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Lân, Phó tổng giám đốc Công ty CP ega City cho biết thêm. Tối ngày 19 tháng 7, đại diện chủ đầu tư dự án Vega City đã liên hệ trực tiếp với anh Em và thông báo sẽ bố trí việc làm phù hợp tại dự án này.

Hiện tại, anh Trần Văn Em đã quay lại làm việc tại dự án và đang được chủ đầu tư cho kiểm tra tay nghề công việc phù hợp với năng lực để sớm ổn định cuộc sống.

Advertisement
Người đi mua bánh mì được Bí thư tỉnh Khánh Hòa bố trí công việc mới
Overall
5
  • Người đi mua bánh mì được Bí thư tỉnh Khánh Hòa bố trí công việc mới
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn