Mức phạt dừng đỗ xe tại nơi có biển “cấm dừng và đỗ xe”

Mức phạt dừng đỗ xe tại nơi có biển cấm bị phạt bao nhiêu? Đây là câu hỏi của bạn Minh Tâm có email vythanh379@gmail.com hỏi về việc trên.

Theo đó, anh lái xe ôtô Subaru Forester khi gặp biển báo “Cấm dừng và đỗ xe” và xe đang đậu tại nơi có biển cấm thì bị CSGT ghi hình và gửi giấy phạt nguội.

Như vậy thì người điều khiển xe Subaru là dân cư sinh sống gần khu vực đó có phải chấp hành hay không? Và nếu thời gian nhận giấy báo phạt nguội trễ hạn so với thời điểm anh bị ghi hình thì có bị phạt bổ sung như là tước giấy phép lái xe hay không?

Ban biên tập dailycar.vn xin trả lời như sau

Theo luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định: Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình. Ngoài ra phải đi đúng làn đường, phần đường quy định dành cho từng loại xe đang điều khiển.

Người lái xe ôtô, motor phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Hệ thống báo hiệu đường bộ này gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Ngoài ra còn có hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Người lái xe phải chấp hành biển báo hiệu, cọc tiêu, vạch kẻ đường, hoặc tường bảo vệ, rào chắn an toàn đường bộ.

Mức phạt dừng đỗ xe

Mọi người dân khi tham gia giao thông trên đường bộ đều phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Người điều khiển xe trong đó phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định của biển báo hiệu giao thông. Nếu người điều khiển xe vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng Bỏ Lỡ  Giá xe Honda Freeway 250 sang tên chính chủ

Mức phạt đùng đỗ xe có biển cấm “Cấm dừng và đỗ xe” được quy định như sau:

Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định về mức phạt đối với người điều khiển phương tiện dừng xe, đỗ xe tại nơi có biển báo “Cấm dừng và đỗ xe” như sau:

  • Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ôtô.
  • Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe máy kéo, xe máy chuyên dùng.
  • Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe môtô.

Nếu nơi dừng và đậu xe là nhà riêng và có biển cấm dừng và đậu xe thì người lái xe phải chứng mình được mình đang có sinh sống tại đó. Khi gặp cán bộ CSGT thì có thể trình bày và chứng minh.

Tuy nhiên, trách nhiệm của người lái xe là phải cho xe vào nhà mình để dừng và đỗ an toàn. Vì thế việc anh Tâm nhận được vé phạt nguội về hành vi trên là đúng với quy định của pháp luật.

Giá công bố
Giảm Tiền
Mặt
Phụ Kiện
Tặng Kèm
Giá Sau
Khi Trừ KM
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2021
159 triệuHotline Subaru Quận 7.
✅ 0902767567 Tú.
969 triệu
Giá xe Forester iS
1 tỷ 218 triệu
99 triệu– Màn hình Panasonic.
– Camera 360 nâng cấp
1 tỷ 119 triệu
Giá xe Subaru
Forester Eyesight
1 tỷ 288 triệu
59 triệu– Màn hình Panasonic.1 tỷ 229 triệu
Giá xe Subaru kèm khuyến mãi tháng 7/2021
Mức phạt dừng đỗ xe tại nơi có biển “cấm dừng và đỗ xe”
3268
Đừng Bỏ Lỡ  Subaru Evoltis 2021 bước đột phá ở lĩnh vực xe điện.
Sending
User Review
5 (2 votes)

Leave a Reply

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Refresh
DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn