Khởi tố tài xế xe tải từ Bình Điền về An Giang làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố tài xế xe tải chở hàng đi từ chợ Bình Điền, Hồ Chí Minh về tỉnh An Giang. Tuy nhiên khi qua chốt kiểm dịch người này đã khai báo gian dối để được giao hàng.

Trưa ngày 7 tháng 7, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết. Hiện đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Hành động này đã gây nguy hiểm cho nhiều người.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, vào khoảng 10 giờ ngày 3 tháng 7. Lái xe tải Nguyễn Văn Móm cư ngụ tại thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Người này đã lái ôtô tải đi từ chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP.HCM về An Giang.

Khởi tố tài xế
Khởi tố tài xế Nguyễn Văn Móm làm lây lan dịch Covid-19

Xe tải do Nguyễn Văn Móm lái đã giao hàng tại Khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú. Trên quãng đường di chuyển từ TP.HCM về tỉnh An Giang. Người này đã lái xe đến giao và nhận hàng tại huyện Châu Thành, Tiền Giang. Sau đó tiếp tục giao hàng tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Sau đó vào 18 giờ cùng ngày, khi lái xe qua chốt kiểm soát dịch tại Vàm Cống, thành phố Long Xuyên. Nguyễn Văn Móm đã khai báo gian dối. Móm chỉ khai lịch trình đi từ Cần Thơ về tỉnh An Giang. Sau đó khoảng 30 phút, Móm tự đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang làm test nhanh Covid-19.

Đừng Bỏ Lỡ  Honda CR-V 2022 giảm mạnh tới 160 triệu tài Sài Gòn

Trong lúc đợi kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19. Tài xế Móm không chờ nhận kết quả xét nghiệm mà đã tự ý bỏ đi. Sau đó Móm tiếp tục điều khiển xe tải đi giao hàng tại KCN Bình Long, huyện Châu Phú. Vì vậy, sau khi có kết quả xét nghiệm của anh T.V.B.E dương tính Covid-19. Cơ quan điều tra đã tiến hành các thủ tục khởi tố tài xế Móm.

Vì sao khởi tố tài xế Nguyễn Văn Móm tội làm lây lan dịch Covid-19?

Sau khi có kết quả test nhanh Covid-19 tài xế Móm dương tính. Lực lượng y tế huyện Châu Phú đã tiến hành đưa người này quay lại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang. Sau khi làm xét nghiệm PCR, kết quả tài xế này đã dương tính Covid-19.

Đừng Bỏ Lỡ  Tài xế xe tải cầm dao đe dọa chém xe cứu thương

Qua xác minh của cơ quan điều tra, khi Nguyễn Văn Móm điều khiển xe đến giao hàng tại KCN Bình Long. Trong lúc vận chuyển hàng, anh T.V.B.E ( thường trú tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú) đã tiếp xúc với Móm. Theo trình bày của anh B.E, trong quá trình chuyển hàng từ xe ôtô của Móm vào khu công nghiệp hai người có tiếp xúc qua lại với nhau.

Đến ngày 4 tháng 7, kết quả xét nghiệm của anh B.E dương tính Covid-19. Liên quan vụ việc này, vào sáng ngày 7 tháng 7. PCT UBND huyên Châu Phú, ông Nguyễn Thanh Lâm đã ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội.

Quyết định này được thực hiện theo Chỉ thị 16 của TTCP. Theo đó giãn cách toàn bộ KCN Bình Long kể từ 0 giờ ngày 8.7 cho đến khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng.

Trước đó, vào ngày 5 tháng 7, UBND huyện Châu Phú cũng đã ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Áp dụng trên toàn huyện Châu Phú. Ngoài ra còn áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với khu vực có bán kính 500m từ nhà của anh B.E.

Anh T.V.B.E đã bị lây nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với tài xế xe tải Nguyễn Văn Móm. Thời gian áp dụng giãn cách là từ 0 giờ ngày 6 tháng 7. Do đó, Cơ quan CSĐT đã tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi tố tài xế Nguyễn Văn Móm do làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm.

Đừng Bỏ Lỡ  Bình ắc quy xe Subaru Forester 2021 giá bao nhiêu

Cơ quan điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng. Ngoài ra còn xác minh làm rõ xem còn ai bị nhiễm Covid-19 từ Móm hay không. Sau khi có đầy đủ chứng cứ và tài liệu để xử lý nghiêm vụ việc làm lây lan bệnh Covid-19 của tài xế này.

Trước đó, Cơ quan CSĐT công an thị xã Ngã 5, Sóc Trăng cũng ra quyết định khởi tố tài xế xe conatiner thông chốt covid-19. Sau khi thông chốt, tài xế xe container bỏ chạy trên đường và gay tai nạn làm hư hỏng nhiều phương tiện.

Advertisement
Khởi tố tài xế xe tải từ Bình Điền về An Giang làm lây lan dịch Covid-19
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn