Hãng xe Jeep của nước nào? Giá xe Wrangler 2020

Hãng xe Jeep của nước nào sản xuất? Jeep là thương hiệu xe ôtô của Mỹ và là nhãn hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Chrysler Group LLC trong liên minh chiến lượt toàn cầu với hãng xe Fiat. Vào năm 1987, Chrysler đã mua lại thương hiệu Jeep đi kèm với các tài sản của American Motors.

Xe Jeep là phương tiện gắn liền với quân đội Mỹ trong nhiều cuộc chinh phạt. Và đây cũng chính là loại xe đã giúp cho quân đội các nước Đồng minh chiến thắng trong thế chiến thứ hai.

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 80 năm ra đời của hãng xe Jeep. Mới đây trang báo Military tại Mỹ đã đăng tải bài viết giới thiệu về lịch sữ hình thành loại xe quân sự đa năng này.

Trong nhiều năm qua, có nhiều người tự nhận mình là cha đẻ của dòng xe Jeep đời đầu. Tuy nhiên thiết kế xe Jeep là sản phẩm được hình thành từ các hợp tác và ý tưởng của nhiều nhà sản xuất ôtô và quân đội.

Có thể nói dòng xe Jeep là một trong những điều thú vị nhất trong lịch sử. Nhiều phiên bản xe Jeep được ra đời từ các ý tưởng lớn lại xuất phát từ một mục tiêu chung là phục vụ cho quân đội.

Hãng xe Jeep
Xe Jeep Bantam nguyên bản

Lịch sử của Jeep Bantam là khởi nguồn từ khi chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu. Do nhu cầu về phương tiện chiến đấu rất lớn và khẩn cấp.

Vì vậy quân đội Mỹ đã liên hệ với 136 công ty sản xuất ôtô trong nước. Theo đó quân đội yêu cầu cung cấp các mẫu xe trinh sát gọn nhẹ có hệ thống dẫn động bốn bánh.

Đặc biệt là các mẫu xe này phải cơ động, vượt qua được mọi địa hình. Sau khi được duyệt mẫu thiết kế phải sản xuất và giao xe trong vòng 49 ngày. Do đó cuối cùng thì chỉ có công ty đáp ứng yêu cầu là American Bantam Car Company.

Đừng Bỏ Lỡ  Đánh giá xe Subaru Outback 2021 tại quận 7

Giá thầu của hãng xe Bantam được gửi đến cùng với nhiều bản thiết kế hoàn chỉnh vào ngày 22 tháng 7 năm 1940 cho quân đội xem xét lần cuối. Để đáp ứng điều kiện giao xe cực kì cấp bách này, hãng xe Bantam đã mời kỹ sư thiết kế tự do là Karl Probst từ Detroit về làm việc.

Thương hiệu của hãng xe Jeep lấy ý tưởng từ đâu?

Về nguồn gốc cái tên xe “Jeep” vốn không thể xác định rõ ràng minh bạch. Theo ghi nhận từ các nhà sử học thời điểm lịch sử đã đưa ra vài cách giải thích khác nhau. Thế nhưng hầu hết lý giải này đã không được chấp nhận và gây nhiều tranh cãi. Cái tên Jeep có thể xuất phất từ mẫu xe GP do hãng Ford đặt tên.

Và cũng có thể là cách gọi vắn tắt để chỉ công dụng chung của loại xe này. Theo một giả thuyết mới nhất lại cho rằng nguồn gốc cái tên Jeep xuất phát từ một nhân vật trong phim hoạt hình Popeye.

Vào năm 1943, hãng xe Willys Overland đã đưa tên “Jeep” trở thành thương hiệu. Từ đó bắt đầu chuỗi giành giật thương hiệu từ các nhà sản xuất khác.

Năm 1948, UB thương mại liên bang Mỹ đã ra chỉ thị hãng xe Willys phải giảm bớt quảng cáo cho rằng công ty này đang sản xuất xe Jeep. Cơ quan này cũng đồng thời nhấn mạnh phía quân đội, các hãng xe khác như Bantam, Ford và hãng sản xuất ô tô Spicer đều là các nhà đồng sản xuất.

Đừng Bỏ Lỡ  Vai trò đạo đức kinh doanh trong thời đại 4.0

Tuy nhiên bằng cách nào đó, hãng xe Willys vẫn có được thương hiệu “Jeep” vào năm 1950. Hiện tại ở Việt Nam vẫn có nhiều mẫu của hãng xe Jeep Willys được sử dụng khá tốt.

Hãng xe Jeep của nước nào? Giá xe Wrangler 2020 2

Mẫu xe của hãng Ford được đặt tên là GP có thể di chuyển thoải mái nhất và có thể chuyên chở được nhiều đồ vật nhất. Tuy nhiên mẫu xe này có chi phí sản xuất cao và có khả năng dự trữ xăng dầu ít.

Trong khi đó, mẫu xe của Willys có ký hiệu số loại là MA có động cơ mạnh nhất. Ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng tăng đáng. Ngoài ra các kỹ sư của hãng xe Jeep Willys đã giảm bớt khối lượng xe so với thiết kế đầu tiên.

Hãng xe Bantam sản xuất dòng Reconnaissance được các chuyên gia quânsự đánh giá rất cao. Tuy nhiên nó không đạt các tiêu chí cần thiết theo yêu cầu xe chiến đấu.

Cuối cùng quân đội đã kết hợp các thiết kế này lại dựa theo tiêu chí tối ưu thiết kế từ ba mẫu xe. Các thiết kế khung sắt và bình nhiên liệu đặt dưới ghế ngồi từ hãng Ford. Các yếu tố cơ bản của xe Jeep khác được dựa theo thiết kế của Bantam.

Và cuối cùng hãng xe Willys-Overland đã giành được hợp đồng sản xuất cho quân đội. Lợi thế của hãng xe Jeep Willys này là nhờ vào sức mạnh của động cơ 4 piston có tên Go Devil.

Các phiên bản được hãng xe Jeep phân phối tại Việt Nam

Hãng xe Jeep đã có nhà nhập khẩu và phân phối các dòng xe chính hãng tại quận 7.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Escape 2020 chào sân Việt Nam

Tại Việt Nam, mẫu xe Jeep Wrangler đang chào bán với 7 phiên bản và có giá niêm yết như sau:

  • Phiên bản xe Jeep Wrangler Sport có giá 3 tỷ 056 triệu đồng.
  • Mẫu xe Jeep Wrangler Willys đang có giá 3 tỷ 306 triệu đồng.
  • Phiên bản Jeep Wrangler Sahara có giá công bố 3 tỷ 386 triệu đồng.
  • Wrangler Sahara Overland có mức giá 3 tỷ 456 triệu đồng.
  • Mẫu xe Jeep Wrangler Rubicon đang có giá bán là 3 tỷ 516 triệu đồng.
  • Wrangler Sahara Altitude có mức giá niêm yết là 3 tỷ 546 triệu đồng.
  • Jeep Wrangler Sahara phiên bản kỷ niệm 80 năm lịch sử hình thành thương hiệu của hãng xe Jeep: 3 tỷ 536 triệu đồng.

Jeep Wrangler 2021 là dòng SUV địa hình nổi tiếng của hãng xe Jeep đến từ Mỹ.  Liên tục trong nhiều năm liền, các phiên bản xe Jeep Wrangler luôn có doanh số cao.

Hãng xe Jeep
Hãng xe Jeep đang làm thủ tục thông quan tại Việt Nam

Mẫu xe Jeep Wrangler 2021 luôn được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Có thể nói đây là dòng xe quan trọng nhất trong các mẫu xe của Jeep đang có mặt trên thị trường.

Jeep Wrangler 2020 có đến 18 phiên bản đang bán tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hãng xe Jeep chỉ phân phối 7 bản: Jeep Wrangler Sport 2021, Jeep Sahara, xe Jeep Willys, Rubicon, 80th, Overland và Altitude.

Các phiên bản xe Jeep Wrangler 2021 bản Sport và phiên bản Sahara sử dụng động cơ xăng 2.0 lít. Trang bị tăng áp cho công suất tối đa 275Hp. Xe được trang bị hộp số tự động 8AT đi kèm mô men xoắn cực đai6 400Nm và hệ dẫn động 2 cầu 4WD.

Hãng xe Jeep của nước nào? Giá xe Wrangler 2020
Sending
User Review
5 (2 votes)
DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn