Đại lý xe Subaru bị “ma ám” hơn 50 năm qua

Đại lý xe Subaru tại thành phố Mosta thuộc Cộng hòa Malta. Nước Malta là quốc gia nhỏ nhất trong các nước thành viên EU. Có thể bạn có thể chưa nghe nhiều gì về quốc gia này trước đây.

Tuy nhiên có rất nhiều người Việt sẵn sàng bỏ hàng triệu đô để sỡ hữu quốc tịch của đảo quốc này. Đây là nước thành viên của khối EU với chính sách phúc lợi tốt và tỷ lệ thất nghiệp rất thấp.

Quốc gia Malta ở Nam Âu bị bỏ hoang hàng chục năm. Tại sao một đại lý xe Subaru mà trong đang lưu giữ nhiều chiếc xe Subaru đời 90 – 95 còn mới nguyên là câu hỏi lớn.

Điểm đáng chú ý là đại lý ôtô Subaru này không sử dụng thương hiệu cũng như logo Subaru hiện tại. Thay vào đó họ dùng thương hiệu Fuji – Fuji Heavy Industries.

Đại lý xe Subaru

Đây chính là tên tập đoàn công nghiệp lớn thứ 2 của Nhật Bản. Nó hình thành sau thế chiến thứ 2 dưới sự sát nhập từ các công ty công nghiệp nặng của Nhật.

Đây chính là là tên cũ của tập đoàn Subaru hiện thời. Theo thông tin tìm hiểu thì đây là đại lý bán xe ôtô duy nhất của nước này thời điểm những năm 1990. Và hãng xe Subaru là thương hiệu duy nhất trên quốc đảo này.

Đại lý xe Subaru

Nhìn từ bên trong có thể thấy còn rất nhiều mẫu xe được sản xuất trong giai đoạn 1990 đến 1995. Có khá nhiều xe vẫn còn nước sơn bóng loáng và vỏ xe vẫn đầy đủ hơi. Không biết vì lí do gì mà chủ đại lý xe Subaru lại bỏ hoang phí không tiếp tục kinh doanh nó. 

Đừng Bỏ Lỡ  Công an nổ súng truy đuổi xe ôtô thông chốt kiểm dịch Covid-19

Đại lý bán xe Subaru những năm 90 có gì đặc biệt

Khi bước vào bên trong khuôn viên đại lý xe Subaru này. Chúng tôi không khỏi bất ngờ với tiêu chuẩn đại lý Subaru 3S lúc bấy giờ.

Có rất nhiều xe còn mới nguyên với nội thất được bọc nilong kín mít. Tất cả bánh xe vẫn còn mới nguyên và đầy đủ hơi để sẵn sàng chạy ra đường.

Nếu anh chị là người sưu tầm xe sẽ cảm thấy rất vui. Vì có những chiếc xe Subaru phiên bản đặc biệt thế hệ đầu tiên.

Nó được lưu giữ một cách rất khoa học và hầu như còn nguyên vẹn. Trên tường showroom là những tấm poster quảng cáo xe Subaru. Nó khiến cho chúng ta hoài niệm về thời hoàng kim ở đây.

Thậm chí có chiếc rất hiếm như phiên Subaru XT. Subaru XT còn có tên gọi khác là Alcyone tại thị trường nội địa Nhật Bản những năm 1990 đến 2000. 

Đại lý xe Subaru bị "ma ám" hơn 50 năm qua 2

Subaru XT thời diểm này đã được trang bị động cơ boxer. Động cơ boxer huyền thoại của Subaru Nhật Bản với 4 piston nằm ngang, đối xứng nhau.

Đúng với ký hiệu XT, mẫu xe này có trang bị Turbo tăng áp mạnh mẽ. Hiện tại mẫu xe Subaru Forester XT cũng đã được Subaru ngừng sản xuất để bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Đừng Bỏ Lỡ  Những chiếc xe thể thao Nhật Bản tốt nhất mọi thời đại

Cỗ máy boxer có dung tích 1,8 lít, nó cho công suất tối đa 136 mã lực. Các đại lý xe Subaru trên toàn thế giới cũng nhận được rất nhiều đơn hàng từ mẫu xe này.

Phiên bản Subaru XT 4WD, tăng áp turbo đã được Subaru trang bị hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian. Sau này, những mẫu xe đời mới được hãng xe Nhật Bản trang bị hệ dẫn động S-AWD.

Đây là hệ dẫn động bốn bánh đối xứng toàn thời gian tiên tiến và an toàn nhất. Chiếc Subaru XT 4WD này có chiều dài 4,500 mm, một kích thước khá lớn so với các dòng xe thể thao thời đó.

Đại lý xe Subaru

Nếu anh chị là dân yêu thích các dòng xe JDM hay độ xe nâng công suất thì sẽ rất vui khi biết tin này. Đó là mẫu xe Subaru Impreza đời đầu đang được nhiều dân chơi xe độ tìm kiếm tại Việt Nam.

Cỗ máy boxer dùng cho Subaru Impreza này có thể nâng công suất tối đa lên đến 700 mã lực. Đây là dòng xe nổi tiếng bền bỉ, khung gầm cứng cáp, dễ nâng cấp công suất và sửa chữa.

Các xe Subaru nằm trong đại lý xe Subaru bị bỏ hoang này suốt 25 năm qua. Thế nhưng những chiếc ôtô lại trông vẫn khá mới và không bị hưu hại nước sơn. Nó luôn được chủ đại lý ôtô đến chăm sóc và bảo dưỡng xe Subaru mỗi tháng.

Đừng Bỏ Lỡ  Xe Subaru Forester có an toàn 5 sao như quảng cáo?

Giá công bố
Giảm TMTặng KèmGiá Sau KM
Giá xe Forester iL
1 tỷ 128 triệu
Sản xuất 2021
159 triệuHotline 0902767567 Tú.
Bảo hiểm vật chất xe 1 năm
969 triệu
Forester Eyesight
Sx 2020-Màu bạc
1 tỷ 288
104 triệuMàn hình Panasonic.
Bảo hiểm vật chất xe 1 năm
1 tỷ 184 triệu
Forester Eyesight
Sản xuất 2020
1 tỷ 288 triệu
79 triệu
Màn hình Panasonic.
Bảo hiểm vật chất xe 1 năm

1 tỷ 209 triệu
Forester Eyesight
1 tỷ 288 triệu
Sản xuất 2021
59 triệuMàn hình Panasonic.
Bảo hiểm vật chất xe 1 năm
1 tỷ 229 triệu
Giá xe Subaru kèm khuyến mãi tháng 7 năm 2021

Có đến 90% số xe trong đại lý xe Subaru ở Malta này chưa hề được sử dụng và lăn bánh trên đường. Có nhiều dân chơi xe từ khắp nơi đến muôn mua lại bộ sưu tập này nhưng đều tay không ra về.

Lí do vì sao không được tiết lộ nhưng việc một đại lý Subaru Việt Nam chuẩn 3S như thế này bị bỏ hoang là một điều bí ẩn.

✅ Tham khảo thêm bảng giá xe Subaru kèm ưu đãi thắng tại Subaru quận 7.

✅ ✅ Bài viết chi tiết Subaru Brz được chủ xe bỏ ra 600 triệu độ full option.

✅✅✅✅ Xem thêm chi phí bảo dưỡng xe Subaru Forester 2019 có mắc không? 

Đại lý xe Subaru bị "ma ám" hơn 50 năm qua
Overall
5
  • Đại lý xe Subaru bị "ma ám" hơn 50 năm qua
Sending
User Review
( votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn