Vụ Đắc Lắc: Công an Tỉnh Đắc Lắc Bắt Giữ 39 Người

Vụ Đắc Lắc: Công an Tỉnh Đắc Lắc phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên đã tiến hành truy bắt 39 người.

Trong suốt đêm qua (12/6), các lực lượng chức năng quyết liệt truy bắt nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự tại UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (huyện Cư Kuin, Đắc Lắc.

Trong đêm 12/6, dưới sự truy xét gắt gao và thư kêu gọi đầu hàng đã có hai đối tượng ra đầu thú. Như vậy, tính đến 9 giờ sáng ngày 13/6, lực lượng Công an tỉnh Đắc Lắc đã bắt giữ 39 đối tượng có liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô-Bộ Công an cho biết, trong suốt đêm qua (12/6/2023), các lực lượng chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắc Lắc quyết liệt truy bắt nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự tại UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) và đã bắt thêm 10 đối tượng.

Công an Đắc Lắc kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Thu giữ vũ khí quân dụng trong vụ Đắc Lắc

Quá trình truy bắt các đối tượng trong vụ Đắc Lắc, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC. Ngoài ra còn có dao Mèo và mã tấu các loại.

Đừng Bỏ Lỡ  Xe Ford Escape 2023 giá bán bao nhiêu

Lực lượng chức năng cũng đã giải thoát 2 công dân bị bắt làm con tin, công dân thứ 3 tự giải thoát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại trong địa bàn tỉnh Đắc Lắc.

Vụ Đắc Lắc: Công an Tỉnh Đắc Lắc Bắt Giữ 39 Người 2

Trong bảng báo cáo của Công an tỉnh Đắc Lắc, sáng sớm ngày 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm người lạ mặt chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết, bị thương một số đồng chí công an xã, cán bộ xã, người dân.

Hiện nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắc Lắc phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công An triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên.

Khép chặt vòng vây truy bắt các đối tượng vụ Đắc Lắc

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy Đắc Lắc đã tổ chức các mũi truy bắt gồm lực lượng của Bộ Công an, trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, CSGT-TT và các lực lượng chức năng địa phương đang khép chặt vòng vây các đối tượng tại khu vực xã Ea Ninh. 

Tại huyện Cư Kuin, các lực lượng công an, dân quân xã được chỉ đạo trực 100% quân số. Đồng thời động viên người dân không nên ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Người dân khi phát hiện đối tượng lạ mặt cần báo ngay cho chính quyền địa phương sớm nhất.

Đừng Bỏ Lỡ  Subaru Forester 2022 giá bao nhiêu tại Subaru Vũng Tàu?

Đối với những người hy sinh, tử vong, bị thương trong vụ Đắc Lắc. Bộ công an và huyện Cư Kuin đã tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên kịp thời và hỗ trợ theo quy định. 

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh trong vụ tấn công vào trụ sở Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắc Lắc vừa qua.

Truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh tại Đắc Lắc

Bộ trưởng BCA đã quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Nguyễn Đăng Nhân (SN 1994), quê quán: Yên Thành, Nghệ An.

Truy thăng cấp bậc hàm từ Đại uý lên Thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung (SN 1981), quê quán: Nghi Lộc, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; truy thăng , cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk;

Truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Hà Tuấn Anh (SN 1991), quê quán: Triệu Sơn, Thanh Hoá, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc.

Vụ Đắc Lắc

Truy thăng cấp bậc hàm từ Đại uý lên Thiếu tá đối với đồng chí Trần Quốc Thắng (SN 1989), quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc;

Đừng Bỏ Lỡ  Giá xe Subaru XV 2022 tại quận 7 bao nhiêu?

Đồng thời, ngay trong chiều nay, đồng chí Bộ trưởng BCA Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân cũng đã ký Quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/ gia đình đối với gia đình 4 đồng chí thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ trong vụ Đắc Lắc vừa qua.

Ngoài ra còn tiến hành hỗ trợ 50 triệu đồng/ đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ trong vụ Đắc Lắc là Thượng uý Đàm Đình Bốp (SN 1993), Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại uý Lê Kiên Cường (SN 1988), cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Như vậy, vụ Đắc Lắc có tổng cộng 4 công an đã hy sinh, 2 cán bộ xã và 1 người dân bị các đối tượng tấn công bằng vũ khí dẫn đến chết người.

Sáng 13/6, UBND tỉnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ truy điệu, tiễn đưa và tổ chức lễ trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân 6 liệt sỹ (4 liệt sỹ thuộc Bộ Công an, hai liệt sỹ thuộc tỉnh Đắk Lắk) đã hy sinh ngày 11/6/2023 trong vụ nhóm đối tượng dùng súng tấn công vào trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Advertisement
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn