Tiền hỗ trợ người dân đợt 3 sẽ thực hiện qua phần mềm từ 1-10

Tiền hỗ trợ người dân khó khăn đợt 3 sẽ được thực hiện qua app ứng dụng. UBND TP.HCM đã có văn bản chính thức chỉ đạo UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

Thời gian bắt đầu chi thanh toán tiền hỗ trợ người dân đợt 3 sẽ bắt đầu thực hiện từ 1-10. Dự kiến đến ngày 15-10-2021 sẽ có khoảng 7,347 triệu người dân TP.HCM được nhận. Theo đó mức kinh phí hỗ trợ khoảng 7.347 tỉ đồng sẽ được tiến hành chi trả qua ứng dụng App SafeID Delivery.

Phần mềm này do Công ty TNHH MTV phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) phát triển và vận hành.

Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi thanh toán đợt 3. UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tập trung thẩm định hồ sơ.

Tiền hổ trợ người dân

Nhanh chóng hoàn tất phê duyệt danh sách người dân được nhận tiền hỗ trợ đợt 3 trước ngày 26-9. Danh sách tiền hỗ trợ người dân sẽ được gửi về QTSC để đưa lên hệ thống thông tin quản lý chi trả trên phạm vi toàn TPHCM trước 11h ngày 27-9-2021.

Đồng thời chỉ đạo chủ tịch UBND tại 312 xã, phường, thị trấn phải nhanh chóng lập danh sách nhân sự phụ trách thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3. Theo đó mỗi phường, xã phải có 40 người đảm nhận công việc này. Danh sách sẽ gửi qua Công ty QTSC để được cung cấp tài khoản. Sau đó sẽ được hướng dẫn cài đặt và sử dụng điện thoại khi thực hiện chi trả.

Địa phương phải nhanh chóng chi tiền hỗ trợ người dân

Chủ tịch UBND TP.HCM đã giao cho công ty QTSC tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dân đợt 3 vào ngày 25-9. 

Đừng Bỏ Lỡ  Đánh giá xe Subaru Forester 2021-An toàn mạnh mẽ

Công ty QTSC phải có trách nhiệm phối hợp tổng đài 1022 hướng dẫn, giải đáp cho người dân của địa phương trong quá trình triển khai ứng dụng phần mềm này. Đồng thời cung cấp tài khoản sử dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho lực lượng đảm trách của 312 phường, xã, thị trấn thuộc Tp.HCM.

Mỗi đơn vị xã, phường sẽ được cấp 1 tài khoản quản trị do chủ tịch UBND phụ trách theo dõi, chỉ đạo. Các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ có 2 tài khoản quản trị cấp cho chủ tịch UBND và trưởng phòng LĐ-TB&XH để theo dõi tiến độ chi trả tiền hỗ trợ người dân.

Ngoài ra chủ tịch UBND quận huyện có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc các xã, phường, thị trấn, thiết lập đội hình triển khai chi tiền hỗ trợ người dân ngay. Công tác kế hoạch chuẩn bị báo cáo định kỳ về tình hình triển khai hỗ trợ cho UBND TP thông qua Sở LĐ-TB&XH.

Tiền hỗ trợ người dân đợt 3 sẽ thực hiện qua phần mềm từ 1-10 2

Trong ngày đầu thực hiện chi trả, công ty QTSC sẽ tổ chức lực lượng kiểm tra tận nơi. Và có trách nhiệm theo dõi và xử lý kịp thời những tình huống phát sinh để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình thực hiện chi trả.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu các địa phương triển khai chính sách tiền hỗ trợ người dân đảm bảo kịp thời. Các khoản chi phải đúng đối tượng, công khai và minh bạch. Đặc biệt là các hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách. Công ty QTSC theo dõi ứng dụng trong rà soát, đối chiếu và chi trả hỗ trợ cho người dân.

Đừng Bỏ Lỡ  Giá xe Honda Freeway 250 sang tên chính chủ

Tất cả các khoản chi phải đảm bảo nguyên tắc chi đúng, chi đủ. Đặc biệt là không được bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Các khoản tiền hỗ trợ người dân phải công khai minh bạch để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Mức tiền hỗ trợ người dân trong đợt 3 là 1 triệu đồng/người dân. Các khoản chi trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tuy theo đăng ký của người dân. 

Các đợt chi trả tiền hỗ trợ phải thực hiện nhanh chóng đến cho người dân. Qua đó giúp người dân ổn định cuộc sống, tránh xảy ra trường hợp người dân kéo nhau về quê bằng xe máy.

Người dân nhóm nào sẽ nhận được tiền hỗ trợ đợt 3?

Tiền hỗ trợ người dân trong đợt 3 sẽ được chi trả theo các nhóm sau:

1. Người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị mất việc làm. Trong thời gian giãn cách xã hội không có thu nhập kéo dài. Người dân phải đang có mặt thực tế trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố HCM.

2. Thành viên gia đình trong các hộ nghèo và hộ cận nghèo. Các người dân thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng đang gặp khó khăn.

Tiền hổ trợ người dân

3. Là Cha, mẹ, vợ, chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc. Hoặc sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu. Những người đang hưởng trợ cấp do mất sức lao động. Hoặc người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội. Chi tiết hướng dẫn xem tại đây .
Các người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Tp.HCM.

Đừng Bỏ Lỡ  CSGT đạp ngã người đi xe máy tại Sài Gòn

4. Người phụ thuộc của đối tượng 2, gồm cha, mẹ, vợ, chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc. Những người sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

5. Người lao động đang lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, hoặc các khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn. trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn đang gặp khó khăn.

Những người đang hưởng lương hưu sẽ không được hỗ trợ; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động. Và người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021.

Cập nhật tin tức hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mới nhất là vào ngày 9/3/2022. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03). Bộ Công an đã chính thức có văn bản gửi UBND TPHCM yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan việc hỗ trợ người dân nghèo, khó khăn cũng như các ưu đãi tốt nhất dành cho người dân trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

Advertisement
Tiền hỗ trợ người dân đợt 3 sẽ thực hiện qua phần mềm từ 1-10
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn