Ranger Raptor, Ford Ranger và Everest tại Việt Nam triệu hồi

Ranger Raptor, Ford Ranger và Everest đang ban tại Việt Nam tiếp tục bị triệu hồi. Ford Việt Nam vừa chính thức phát thông báo triệu hồi thêm 2.479 xe Ford Ranger, Everest tại Việt Nam.

Đợt triệu hồi này để cập nhật phần mềm mới để điều khiển động cơ, hộp số. Trước đó đợt triệu hồi đầu tiên được triển khai từ tháng 4 năm 2020.

Sau khi được Ford Việt Nam đưa ra phương án khắc phục sự cố rò rỉ, thấm dầu cho các chủ xe. Tuy nhiên hành động của Ford Việt Nam chưa thực sự hài lòng khách hàng.

Thậm chí mọi việc còn gây rùm beng trong năm 2020. Đã có hàng loạt chủ xe Ford tố cáo và lập website để phản ánh việc xe rò rỉ nhớt. Các mẫu xe như Ford Ranger và Everest hiện hai dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam tiếp tục “lãnh án” triệu hồi.

Ranger Raptor

Cụ thể, sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt phương án khắc phục hậu quả. Thì mới đây Ford Việt Nam đã tiếp tục mở rộng chương trình triệu hồi thêm 2.479 xe Ford Ranger, Ford Everest và Ranger Raptor để cập nhật phần mềm mô đun.

Đây là phần mềm điều khiển động cơ (PCM) và phần mềm mô đun điều khiển hộp số (TCM). Quá đó, để tránh nguy cơ vỡ bánh răng bơm dầu hộp số, làm tăng nguy cơ tai nạn trong quá trình sử dụng xe Ford.

Đây chính là đợt triệu hồi mở rộng để khắc phục sự cố liên quan đến vấn đề đông cơ, hộp số trên Ford Ranger, Ranger Raptor và Ford Everest 2021 đang bán tại Việt Nam.

Đừng Bỏ Lỡ  Xe Subaru Forester 2022 giá bao nhiêu tại Subaru quận 7?

Trước đó, vào tháng 4 năm 2020, Ford Việt Nam cũng đã triển khai chương trình triệu hồi tương tự với các xe Ranger, Ranger Raptor và Everest. Các dòng xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 10 năm 2019.

Khách hàng lo ngại chất lượng xe Ranger Raptor đang bán tại Việt Nam

Theo lý giải của Ford Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi lần này là do bánh răng bơm dầu hộp số bị hỏng trong quá trình vận hành. Vì vậy dẫn đến khả năng làm mất áp suất dầu hộp số, mất truyền lực.

Do đó nó làm gia tăng nguy cơ va chạm của các dòng xe bị triệu hồi kể trên. Ford Việt Nam cũng cho biết, nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe.

Thì các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên khách hàng nên nhanh chóng mang xe mình đến cái đại lý của Ford Tân Thuận, Ford An Phú hay các đại lý Ford cần nhất để được kiểm tra và khắc phục.

Ranger Raptor, Ford Ranger và Everest tại Việt Nam triệu hồi 2

Ngoài ra, trong đợt triệu hồi mở rộng lần này sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 năm 2021. Tất cả các xe Ford Ranger Raptor, Ranger và Ford Everest bị ảnh hưởng đều được nhập khẩu từ nhà máy Ford ở Thái Lan.

Đừng Bỏ Lỡ  Ngày hội xe bán tải ba miền kết nối anh em

Hiện tại các đại lý Ford Tân Thuận, Ford quận 7 đã phân phối đến tay khách hàng Việt. Tất cả đều được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 9 năm 2019 đến 28 tháng 2 năm 2020.

Tương tự như đợt triệu hồi mới nhất vào tháng 4 năm 2020. Thì trong lần này thời gian để kiểm tra cập nhật phần mềm cho các mẫu xe thuộc diện ảnh hưởng mất khoảng 2 giờ.

Khách hàng mang xe đến và được thực hiện tại tất cả các đại lý chính thức của Ford Việt Nam trên toàn quốc. Chương trình triệu hồi lần này dự kiến kéo dài dự kiến đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2023.

Giá xe Subaru mới nhấtHotline Subaru Quận 7 ⭐️ 0902767567
Subaru Forester 2022 iL929 triệu
Tặng màn hình Panasnic
Subaru Forester Eyesight 1 tỷ 104 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Forester GT Edition1 tỷ 179 triệu
Tặng màn hình Panasnic
1 năm bảo dưỡng miễn phí
Subaru Outback 20221 tỷ 969 triệu
Tặng 1 năm bảo hiểm vật chất
Subaru Brz 20221 tỷ 899 triệu
Giao xe 3/2022
Giao xe ngay ?Custumer Service 24/7 ⭐️
Bảng giá xe Subaru mới nhất 2022

Trong năm 2020 vừa qua, Ford Ranger và Everest là 2 dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam. Doanh số bán Ford Ranger đạt 13.299 xe, nó chiếm gần 70% thị phần phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Tuy nhiên khách hàng vẫn chưa hài lòng với cách giải quyết quyền lợi khách hàng của Ford Việt Nam. Trong khi, doanh số mẫu Ford Everest đạt tổng cộng 5.992 xe trong năm 2020. Đây là con số cực kỳ ấn tượng trong phân khúc xe gia đình.

Đừng Bỏ Lỡ  Ford Explorer 2023 giảm 269 triệu đấu Subaru Ascent
Advertisement
Ranger Raptor, Ford Ranger và Everest tại Việt Nam triệu hồi
Overall
5
  • Ranger Raptor, Ford Ranger và Everest tại Việt Nam triệu hồi
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn