Cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” bị bắt?

Vì sao cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” bị bắt? Trước đó, Công an Tx Kinh Môn đã nhận được tố cáo của anh Trần Thế Xuân cùng bà Vũ Thị Hằng (trú tại Hải Dương) tố cáo Hương lừa đảo.

Trương Thị Hương còn được biết đến là cô đồng “đúng nhận sai cãi” đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Kinh Môn đã vào cuộc điều tra.

Tại cơ quan Công an, anh Xuân và mẹ là bà Hằng kể lại: Trước đó, vào khoảng cuối năm 2022, gia đình anh Xuân gặp phải một số vấn đề khó khăn.

Qua giới thiệu của một số người, anh Xuân cùng mẹ đã tìm đến nhà Hương ở khu dân cư Nam Hà, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn để xem bói toán. Cô đồng bổ cau “đúng nhận, sai cãi” xem phong thuỷ và tìm hiểu về những khó khăn trong cuộc sống của gia đình Xuân.

Khi cô đồng bổ cau Hương đọc tên một số người thân trong gia đình mình xong. Anh Xuân thấy có một số người thân nhưng Hương đọc chưa đúng tên.

cô đồng bổ cau

Ngoài ra còn một số tên thì anh không xác minh được có đúng hay không vì họ hàng đều sinh sống ở xa.

Khi xem đến phần phong thuỷ thì cô đồng bổ cau Hương nói rằng nhà anh đang ở bị yểm bùa. Theo quẻ gieo thì thấy phía trước cửa nhà có ma quỷ quấy phá…vận hạn của gia đình. “Có bệnh thì vái tứ phương”, khi nghe thấy Hương nói vậy, anh Xuân và mẹ vô cùng lo lắng.

Sau đó, họ đã hỏi Hương cách “giải hạn”. Được dịp, cô đồng bổ cau Hương đã mạnh miệng “phán” rằng muốn giải quyết được thì anh Xuân và mẹ phải làm lễ giải tiến hình (tức là phải có hình nhận thế mạng), di cung hoán số cho cả nhà anh Xuân và làm lễ để phù hợp hướng nhà và cúng bái bát hương.

Đừng Bỏ Lỡ  Đánh giá xe Forester 2023 trên đường thử xe Q7

Trong quá trình này, đối tượng cô đồng bổ cau Hương đã gợi ý số tiền cần làm giá làm lễ, cầu bán được nhà, cầu bình an trọn gói là 270 triệu đồng.

Anh Xuân trình bày hoàn cảnh khó khăn hiện tại của gia đình thì đối tượng giảm giá xuống còn 180 triệu đồng.

Trong lúc nói chuyện đối tượng này còn bảo anh Xuân là nếu ai hỏi thì phải nói rằng làm lễ đóng tiền là 300 triệu đồng.

Đối tượng đồng thời hứa hẹn sau khi làm lễ xong thì khoảng ngày 28/12/2022,gia đình anh sẽ bán được nhà, nếu nói sai thì Hương sẽ bị mù mồm.

Phần do hoàn cảnh, phần khác lại tin tưởng vào những lời Hương hứa hẹn, theo yêu cầu của Hương. Sau đó anh Xuân đã đặt cọc 15 triệu đồng, trong đó có chuyển 10 triệu đồng qua tài khoản (từ tài khoản của bà Hằng đến tài khoản của Hương); số tiền còn lại anh đã đưa trực tiếp cho Hương.

Đúng hẹn, anh Xuân cùng với vợ mang 165 triệu đồng đến nhà Hương. Vào thời điểm vợ chồng anh giao tiền có cả người giúp việc của Hương cũng ngồi đếm tiền.

Sau khi nhận tiền, cô đồng ổ cau Hương hẹn anh Xuân vào chiều 9/12 sẽ cùng Hương đi đến một ngôi đền ở tỉnh Lạng Sơn cúng lễ.

Chiều 9/12, anh Xuân cùng mẹ, Hương và một số người giúp việc thuê xe ô tô đến một ngôi đền ở tỉnh Lạng Sơn.

Đừng Bỏ Lỡ  Xe Subaru Forester có cải tiến gì mới cho khách hàng?

Khoá lễ kéo dài đến sáng ngày hôm sau thì xong. Sau đó, anh Xuân chờ đến hết tháng 12/2022 vẫn không bán được nhà như lời hứa hẹn của Hương nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Hương.

Căn cứ vào lời khai của người bị hại và các chứng cứ thu thập được, ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; ngày 4/8 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hương về hành vi phạm tội trên.

Được biết, trước đó, vào ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn xử lý hành chính Hương về hành vi “ Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc” theo Điều 101, khoản 1, điểm b Nghị định số 15/2020 mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Tiếp đó, Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Hương (SN 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sending
User Review

Danh Mục Bài Viết

0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn