Ngừng ngay thói quen uống nước sai lầm khi trời nắng nóng

Ngừng ngay thói quen uống nước chứa trong các chai nhựa khi trời nắng nắng trên xe ôtô. Nhiều chuyên gia đã đưa ra các cảnh báo cho mọi người không nên để các chai nước bằng nhựa trong xe ôtô hoặc cốp xe máy trong điều kiện nắng nóng.

Theo Tạp chí Best Life nhiều người có thói quen bỏ nhiều chai nước trên xe. Mặc dù khi trời nóng, việc có sẵn nhiều chai nước trong xe là cần thiết. Tuy nhiên nếu bỏ các chai nước này trong thời gian dài trên xe ôtô hoặc cốp xe máy có thể khiến nước bên trong trở nên nhiễm độc.

Theo nghiên cứu trước đó đã cảnh báo Antimon và Bisphenol A (BPA) từ các chai nhựa có thể sẽ ngấm vào nước. Do đó khi các chai nước này để ở nhiệt độ 68 độ C trong 4 tuần trong xe. Khi xe di chuyển hoặc đậu dưới trời nắng nóng sẽ phát sinh nhiệt độ cao.

Ngừng ngay thói quen

Một lượng lớn BPA trong nước sẽ tăng lên theo thời gian bỏ dưới trời nắng. Thậm chí để quá lâu trên xe nó có thể tăng lên đến mức cao nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng Kelsey Lorencz là quản lý trung tâm tư vấn dinh dưỡng Gracious Nourishing (Mỹ) đã giải thích như sau: “Nếu bạn thấy một chai nước lọc trên sàn xe hoặc bên trong cốp xe máy đã vài tuần. Tôi khuyên bạn tốt nhất nên vứt chúng vào thùng rác ngay”. Do tác động của môi trường và nhiệt độ bên trong xe hoặc nhiệt độ động cơ xe máy làm tăng nhiệt độ các chai nước. Trong thời gian hơn 4 tuần các chai nước này gần như chứa nhiều độc chất gây hại cho sức khỏe.

Đừng Bỏ Lỡ  Phát hiện công an giả vi phạm giao thông

Trong một báo cáo năm 2019 được xuất bản bởi Cơ quan đăng ký các chất độc hại và bệnh tật của Bộ Y tế và dịch vụ Mỹ. Báo cáo nêu rõ chất Antimon “có nguy cơ là chất gây ung thư cho người”, theo Best Life.

Hãy ngừng ngay thói quen tưởng chừng vô hại nhưng có hại cho sức khỏe

Trong một bài viết được tạp chí Best Life chia sẻ về một nghiên cứu năm 2016. Nghiên cứu này được công bố về tác động của độc tính Reproduction Toxicology cũng đề xuất rằng: Chất “BPA có thể có nguy cơ là chất gây ung thư vú cho nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nhiều nam giới”.

Tạp chí Y học nghề nghiệp và Môi trường của Ấn Độ cũng đã lưu ý đặc biệt đến nhiều người. Họ cho rằng “chất Antimon có thể gây các tác hại cấp tính và mạn tính cho sức khỏe của người. Đặc biệt là những người thường xuyên uống các chai nước bỏ trên xe dưới trời nắng nóng.

Cả hai hợp chất này cũng là một chất gây rối loạn nội tiết tố trên cơ thể phụ nữ. Đây là báo cáo theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One. Do đó chúng ta hãy ngừng ngay thói quen uống các chai nước để trong xe quá lâu.

Đừng Bỏ Lỡ  Toyota Hilux 2023 số tự động giá 675 triệu hấp dẫn?

Tuy nhiên nếu chai nước mới để trong xe một thời gian ngắn và ở nơi mát thì khi uống vẫn không sao. Chúng ta không cần phải lo lắng về sự an toàn của nó.

Ngừng ngay thói quen

Nếu nó được đặt ở nơi quá nóng như cốp xe máy Honda Freeway, Vespa hoặc ngay bên dưới kính lái xe ôtô. Trong vài giờ thì cũng không nên uống vì nó cũng có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe bạn. Chuyên gia Lorencz giải thích: “Nếu chỉ để chai nước lọc trong xe trong vài giờ. Thì hàm lượng BPA ngấm vào nước trong chai sẽ không đáng kể. Do đó bạn cũng không lo lắng gì nhiều bởi nó sẽ không gây hại nhiều đến sức khỏe”, theo Best Life.

Ngoài ra chúng ta cũng ngừng ngay thói quen uống các chai nước thừa sau khi mở nắp. Không chỉ chai nhựa được để trong xe ôtô nóng nhiều tuần mới có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Thậm chí những những chai nước đã mở nắp sử dụng còn lại trong xe cũng có thể gây hại cho bạn.

Do đó không nên uống nước từ chai đã được mở nắp rồi để ở chỗ nắng nóng. Theo nghiên cứu đó cũng là môi trường hoàn hảo cho các loại vi khuẩn phát triển. Vì vậy, để tận dụng nó không lãng phí chúng ta có thể mở nắp capo xe và dùng chúng châm thêm vào nước rửa kính xe ôtô.

Ngừng ngay thói quen
Loại bỏ các vật dụng có nguy cơ gây cháy nổ trong xe mùa nắng nóng

Lưu ý là không được châm thêm vào nước làm mát động cơ xe ôtô nhé. Nước làm mát động cơ xe ôtô là nước chuyên dụng. Nếu xe bạn thiếu nước làm mát hãy đến các trung tâm bảo dưỡng xe Subaru, Toyota, Honda để được châm thêm nước.

Đừng Bỏ Lỡ  Giá xe Subaru Forester 2023 tại đại lý Subaru Vũng Tàu

Nếu bạn muốn trữ nước lọc trong xe để uống vào mùa hè hoặc di chuyển xa. Chúng ta có nhiều cách an toàn hơn khi sử một số loại bình đựng nước an toàn khi để trong xe so với các chai nước bằng nhựa.

Có nhiều loại bình đựng nước giống như bình nước dành cho các vận động viên xe đạp. Các bình này được làm từ chất liệu có polyethylene mật độ thấp và chúng không bị rửa trôi biphenyl.

Thậm chí có nhiều loại bình được làm từ loại nhựa dùng trong ngành y tế. Chúng sẽ cung cấp nước sạch vừa an toàn, sạch sẽ, lại bền khi sử dụng xe.

Advertisement
Ngừng ngay thói quen uống nước sai lầm khi trời nắng nóng
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status
Subaru Sài Gòn
Chat Với Subaru Sài Gòn